Làm sao để chọn được điếu cigar có kích thước phù hợp?

Nếu bạn là một người mới bắt đầu với sở thích cigar, chắc hẳn khi chọn lựa một điếu cigar phù hợp là không dễ. Có thể bạn có rất nhiều điều còn băn khoăn. Một trong số đó là làm thế nào để lựa chọn kích thước điếu cigar phù hợp? Hãy cùng tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Đầu tiên cần biết rằng kích thước của cigar không liên quan gì đến hương vị. Một điếu xì gà lớn hơn không nhất thiết phải mạnh hơn hoặc ngon hơn. Vậy nếu kích thước không quyết định trực tiếp đến chất lượng hoặc độ mạnh của hương vị xì gà, thì nó có ý nghĩa gì với một điếu cigar?

Độ dài của điếu cigar có mối tương quan với thời gian bạn muốn hút thuốc. Stogie càng dài thì càng cần nhiều thời gian hơn để thưởng thức. Còn đối với vòng ring, những vòng ring nhỏ sẽ có tỷ lệ lá wrapper và lá filler tốt hơn, những vòng ring lớn thì có nhiều cigar hơn để hút, tuy nhiên cần khẳng định rằng cả hai đều rất đáng thử.

Chiều dài điếu xì gà thường được ghi theo hệ đo INCH. Có nghĩa là nếu một điếu xì gà dài 5 inch đồng nghĩa nó dài 127mm (hay 12.7cm) và 1 Inch = 2.54cm. Độ dài điếu xì gà rất dễ để tính, tuy nhiên vòng Ring (đường kính) thì có phần xa lạ.

Đưới đây là là những kích thước Vòng Ring phổ biến trong giới cigar :

  • Slender ring guage – vòng ring nhỏ phổ biến
    26-28-30-32-33-34-35-36-38-39
  • Medium ring guage – vòng ring trung bình phổ biến
    40-42-43-44-46-47-48-49
  • Heavy ring guage – vòng ring nặng phổ biến
    50-52-54-55-56-57

Khi biết được kích thước của cigar, bạn sẽ dễ dàng biết và kiểm soát được một điếu cigar cần hút trong bao lâu, thông thường một điếu cigar size phổ thông Corona dài từ 12.7cm – 15cm và vòng ring cỡ 42-44 sẽ hút trong tầm 40 phút đến 60 phút tùy thuộc vào việc bạn hút nhanh hay chậm. Một điếu size to hơn như Robusto hay Toro với chiều dài 13cm – 17cm và vòng Ring cỡ 52-56 sẽ hút tầm 80 phút đến 120 phút.

Nếu như bạn là một người có nhiều thời gian để thưởng thức và cảm nhận từng tầng lớp hương vị của cigar, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những điếu cigar có kích cỡ lớn. Ngược lại, trong những dịp bận rộn và chỉ có một chút thời gian thư giãn,bạn có thể chọn cho mình những điếu cigar có kích cỡ trung bình.

Điều quan trọng chính là hương vị tinh tế của một điếu cigar cần phải được trải nghiệm nhiều mới thấm nhuần được cái vị ngon tuyệt vời. Hãy trải nghiệm và lựa chọn điếu cigar phù hợp với sở thích của bạn, để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với loại thuốc lá cao cấp này.

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *