Bảo quản xì gà theo cách của các quý ông

Một điếu xì gà cao cấp luôn được các anh em đồng khói yêu qúy và tìm mọi cách bảo quản thật tốt. Nhưng không phải ai cũng biết cách giữ cho điếu xì gà của mình luôn tươi ngon. Bạn đã biết cách bảo quản cigar của các quý ông chưa? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách bảo quản xì gà đúng cách ngay cả khi bạn chưa có 1 chiếc tủ bảo quản chuyên dụng qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Cách bảo quản xì gà trong túi ziplock

Đây là cách bảo quản đơn giản và tiện dụng nhất. Bạn chỉ cần đặt điếu xì gà vào trong túi ziplock rồi hút hết không khí ra ngoài, đóng kín miệng túi và để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh

Túi ziplock được sử dụng phổ biến trong việc bảo quản các loại thực phẩm bởi tác dụng chống oxy hóa rất hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại túi zip được làm từ chất liệu Polyethylene để đảm bảo không có tạp chất nào ảnh hưởng đến thực phẩm cũng như xì gà chứa trong nó. 

Bảo quản xì gà trong túi ziplock cũng đã được chúng tôi đề cập áp dụng cho những điều xì gà hút dở ở bài trước cũng bởi nó rất tiện dụng.

Bảo quản xì gà trong túi ziplock
Bảo quản xì gà trong túi ziplock

2. Cách bảo quản xì gà trong hộp nhựa kín

Hộp nhựa kín cũng là một dụng cụ bảo quản xì gà khỏi không khí và ánh nắng mặt trời. Bạn có thể đặt 1-2 gói hút ẩm 2 chiều vào trong hộp để giúp cân bằng độ ẩm cho những điếu xì gà của mình được tốt hơn

3. Cách bảo quản xì gà trong hộp đựng bằng gỗ

Một chiếc hộp bằng gỗ cũng có thể tận dụng để bảo quản xì gà nhưng bạn hãy đảm bảo nó được để nơi khô ráo và đã được xử lý phủ sáp hoặc dầu để chống thấm. Vì gỗ hấp thụ độ ẩm rất tốt, điều này có thể khiến điếu xì gà bị hỏng vì độ ẩm quá nhiều

4. Cách bảo quản xì gà trong hộp giữ ẩm

Nếu bạn được ai biếu, tặng 1 vài điếu xì gà, bạn không thường xuyên hút và chưa có ý định gắn bó với xì gà thì những cách bảo quản trên sẽ giúp bạn giữ được hương vị tươi ngon của điếu xì gà trong vài ngày. Nhưng trong trường hợp bạn là người thực sự đam mê xì gà, bạn luôn có sẵn cả bộ để thưởng thức dần thì việc sắm cho mình hộp giữ ẩm để bảo quản những điếu xì gà trong thời gian dài là rất cần thiết. Những hộp giữ ẩm này thường được làm từ những loại gỗ không mùi như gỗ tuyết, tùng, gụ,… có tích hợp các phụ kiện đi kèm giúp bảo quản điếu xì gà của bạn giữ được hương vị thơm ngon trong thời gian dài từ 3-5 năm.

5. Tủ bảo quản xì gà – Bảo quản xì gà theo cách của các quý ông

Dân chơi xì gà chuyên nghiệp thường yêu thích việc nuôi hương vị, mix hương vị xì gà. Tủ bảo quản xì gà luôn là phương án lựa chọn tối ưu nhất . Vì tủ này có đầy đủ chức năng và tự động hơn so với hộp bảo quản, giúp bạn yên tâm về những điếu xì gà của mình mà không phải lo lắng tình trạng xì gà bị nấm mốc hay hư hỏng.

Nhìn chung, các quý ông thành đạt nhiều khi sở hữu hàng trăm, vài trăm, thậm chí hàng nghìn điếu xì gà thuộc các thương hiệu khác nhau nên việc bảo quản xì gà cũng có phần quy mô và khác bọt hơn. Còn nếu bạn muốn đảm bảo nuôi giữ hương vị nguyên bản của điếu xì gà thì những hộp bảo quản xì gà riêng biệt hoặc những hộp đựng xì gà cao cấp của nhà sản xuất thiết kế dành riêng cho từng loại là đã rất hoàn hảo rồi. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm xì gà cao cấp của Neonlis Cigars được đựng trong những hộp gỗ, hộp sứ rất sang trọng và đẹp mắt không chỉ giúp bảo quản xì gà tốt mà còn trở thành những món quà biếu rất đẳng cấp và tinh tế.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *