Cách ngậm điếu xì gà sao cho sang và lịch sự

Trong giới mộ điệu xì gà, khi bạn học được cách hút xì gà, có lẽ cũng là lúc bạn học được cách hưởng thụ, tính kiên trì và sự điềm tĩnh. Khi hút cigar, cách bạn ngậm điếu xì gà trong miệng ra sao thực sự rất quan trọng đối với việc thưởng thức làn khói đó. Hơn nữa, nó còn thể hiện phép lịch sự của bạn đối với những người xung quanh. Mặc dù việc ngậm xì gà trong miệng có vẻ như là một công việc đơn giản nhưng thực tế, nhiều người vẫn gặp khó khăn. Nhất là đối với những người mới làm quen với xì gà. Hôm nay, Neonlis Cigar sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về cách cầm điếu xì gà thế nào cho đúng, ngậm điếu xì gà thế nào cho sang và lịch sự qua bài viết dưới đây

Cách cầm điếu xì gà trên tay

Để châm một điếu xì gà, nó không đơn giản như châm điếu thuốc lá công nghiệp. Lá thuốc xì gà luôn có độ ẩm, mềm và được cuốn thủ công với các lớp lá phức tạp. Bạn hãy dùng tay cầm hỗ trợ thay vì chỉ dùng miệng và răng ngậm điếu xì gà và châm lửa

Nếu bạn ngậm xì gà chỉ bằng miệng và dùng răng kẹp quá mạnh, có thể sẽ làm hỏng cấu trúc của điếu xì gà. Bằng cách dùng tay đỡ trọng lượng, bạn có thể bảo toàn cấu trúc của điếu xì gà.

Cách ngậm điếu xì gà trên miệng

Có nhiều người thường có thói quen châm xì gà bằng diêm, lẽ đương nhiên khi bạn dùng 2 tay để đánh diêm thì chỉ còn cách duy nhất là ngậm điếu xì gà trong miệng. Vậy khi không có tay hỗ trợ nâng đỡ trọng lượng của điếu xì gà thì ngậm điếu xì gà làm sao để ổn định mà không làm hư cấu trúc của nó?

Hãy thật nhẹ nhàng, có thể dùng răng nhưng đừng cắn mạnh, nếu không bạn sẽ làm hỏng toàn bộ cấu trúc của điếu xì gà. Tốt nhất là bạn hãy nướng chân điếu xì gà trước, đánh diêm trước rồi mới ngậm lên miệng và dùng tay để đỡ thêm.

Lưu ý để ngậm xì gà sao cho sang và lịch sự

Khi hút một điếu xì gà, bạn chỉ cần ngậm một đoạn khoảng 2cm điếu xì gà trong miệng. Nếu đưa phần lớn điếu xì gà vào miệng trông sẽ có phần nực cười và thực sự bạn sẽ không thể hút tốt và thậm chí có thể làm ướt điếu xì gà đó. Đương nhiên, khi bạn hút xì gà, một chút hơi ẩm sẽ không thể làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức của bạn nhưng nếu là ướt thì hoàn toàn ngược lại

Đa số những điếu xì gà có kích thước tương đối lớn, nên nếu bạn vừa ngậm điếu xì gà, vừa nói chuyện thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phát âm. Từ đó, người nghe cũng khó hiểu được đầu đuôi câu chuyện bạn đang nói.

Bạn cũng không nên cắn đầu điếu hoặc nhai điếu xì gà tránh làm hỏng cấu trúc điếu xì gà dẫn đến việc hút không đều. Nếu không có dụng cụ cắt thì bạn cần phải là người có kinh nghiệm, cắn đầu xì gà một cách khéo léo để lớp vỏ bọc bên ngoài không bị nứt vỡ, lỏng lẻo, ảnh hưởng tới mùi vị và thẩm mỹ của điếu thuốc.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *