Nhiều người hút chung một điếu xì gà có nên không?

Ở một không gian riêng tư nào đó, một nhóm bạn đang ngồi tán gẫu, tâm sự, tận hưởng những điếu xì gà yêu thích. Đây là một hình ảnh rất đẹp, là khoảnh khắc rất đáng nhớ của những người bạn, những người chung sự đam mê, sở thích với xì gà. Sẽ thật tuyệt nếu tất cả những người bạn có mặt ở đây đều mang theo điếu xì gà của riêng mình. Nhưng nếu không may họ quên hoặc chưa chuẩn bị kịp thì sao? Mời bạn hút chung điếu xì gà cho tình cảm hay đãi bạn một điếu xì gà mới? Câu hỏi đặt ra ở đây là nhiều người hút chung một điếu xì gà có nên không?

Ồ!!! Một trong những quy tắc trong văn hóa hút xì gà là đừng bao giờ mời người khác hút chung điếu xì gà với bạn. Nó rất thiếu văn minh và lịch sự.

Luôn chuẩn bị đủ xì gà cho danh sách khách mời

Nếu bạn là người yêu hút xì gà cao cấp và bạn đã mời những người bạn hút thuốc của mình đến dự một buổi tụ tập thân mật tại gia hoặc dinh thự riêng của mình, thì cách tốt nhất là hãy chuẩn bị mang đủ xì gà để chia sẻ! Trước hết, hãy lập danh sách những người tham gia cùng bạn trong buổi hút thuốc này và mang đủ xì gà cho mọi người. Đừng cho rằng những người bạn cùng chung đam mê sẽ mang theo điếu xì gà riêng của họ. Khi họ là khách mời, lẽ dĩ nhiên, họ sẽ rất vui lòng nhận điếu xì gà bạn mời.

Khéo léo từ chối việc hút chung với ai đó một điếu xì gà

Vậy trường hợp bạn được mời hút thử điếu xì gà của ai đó đang hút dở, hoặc ai đó muốn thử điếu xì gà duy nhất của bạn trước khi bạn hút thì phải cư xử làm sao? Có một chút bối rối, nhưng tôi khuyên bạn đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn của mình một chút nghi thức hút xì gà, và khẳng định với họ là không nên chia sẻ hay hút chung một điếu xì gà vì mỗi người có một sở thích hương vị khác nhau, có thể là ngon với tôi nhưng có thể nó lại không xảy ra đối với bạn

Tuy nhiên, đối với một số người mới hút, họ thích trải nghiệm nhiều vị xì gà khác nhau, họ không ngại vi trùng, vi khuẩn từ miệng người khác. Bạn hãy giải thích một cách khéo léo và thể hiện đẳng cấp của một người hút xì gà sành điệu để người đó biết và không lặp lại việc muốn hút chung xì gà.

Hãy đối mặt với việc ai đó tức giận vì có người xin một điếu xì gà và chỉ hút một hoặc hai hơi trước khi vứt nó vào gạt tàn. Không chỉ vì nó có giá trị cao mà vì đó là sự bất lịch sự của người xin đối với người cho. Vì vậy, từ chối lời mời một cách lịch sự sẽ tốt hơn là lãng phí một điếu xì gà thủ công cao cấp vốn là tài sản quý giá mà ai đó khó lòng kiếm được.

Tại sao không nên hút chung một điếu xì gà

Việc tặng mọi người cùng một điếu xì gà quý giá là một hành động ngoại giao và rất hào phóng, nhưng việc trao một làn khói nồng nặc và cay nồng cho một người thỉnh thoảng hút thuốc là một công thức dẫn đến thảm họa.

Hút một điếu xì gà, điều quan trọng là phải chọn một hương vị yêu thích, độ đậm vừa phải với riêng từng người. Nên việc hút chung sẽ khiến những người sành xì gà thực sự, nhận ra sự khác biệt giữa một điếu xì gà ngon và một điếu hút dở.

Chưa kể đến việc người ít khi hút xì gà hoặc mới hút xì gà mà lại được mời hút cùng một điếu quá đậm so với khẩu vị của bạn sẽ khiến họ dễ bị say, đổ mồ hôi và buồn nôn. Đây có thể là một ấn tượng khủng khiếp mà họ phải trải qua trong hành trình hút xì gà của họ.

Tóm lại, để trở thành một người đam mê xì gà chân chính, thì việc trải nghiệm, bàn luận về các thương hiệu xì gà khác nhau là rất tuyệt vời nhưng để truyền tay nhau hút chung một điếu xì gà là hoàn toàn không nên. Nó thực sự sẽ không phản ánh chính xác hương vị của điếu xì gà đó đối với cảm nhận riêng của từng người nữa. Thậm chí,  nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. 

Trải nghiệm cùng nhóm bạn với một hộp 5 điếu, 10 điếu hay 20 điếu xì gà cuốn tay cao cấp của thương hiệu Neonlis cigar cũng là một gợi ý không tồi cho bữa tiệc của bạn và những anh em đồng khói. Chắc chắn các bạn có những khoảnh khắc thưởng thức tuyệt vời với sản phẩm này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *