Liệu ngửi mùi điếu cigar trước khi hút có thể đoán đọc được hương vị?

Giống như khi bạn mua được một món đồ đẹp, một món ăn ngon, điều đầu tiên bạn làm khi cầm nó trên tay là gì? Nâng niu, xuýt xoa, hít hà,… Đối với dân chơi cigar, trước khi hút một điếu cigar cao cấp, họ thường sờ nắn kiểm tra độ mềm, ẩm hay không? Lớp vỏ ngoài màu sắc có đều và bóng mịn hay không? Và một điều mà rất nhiều người làm như một lẽ đương nhiên trước khi hút cigar, đó là ngửi mùi điếu cigar.

Thói quen ngửi mùi điếu cigar trước khi hút

Ngửi một điếu cigar trước khi hút, nó như một động tác yêu thích tự nhiên như khi bạn đứng trước một đĩa đồ ăn ngon và đẹp mắt. Trước khi châm lửa, bạn thích thú hít ngửi, và chuẩn bị sẵn sàng cho việc tận hưởng trải nghiệm hút trọn vẹn điếu cigar. 

Một điếu xì gà có mùi hơi mốc, thơm nhẹ của gỗ tuyết tùng và cỏ khô chính là một điếu cigar đã lão hóa hoàn hảo. Nếu bạn thấy điếu cigar có mùi amoniac, đừng vội chê nó có mùi hôi, chỉ là điếu cigar đó cần thêm một chút thời gian lên men để trở nên hoàn hảo.

Chỉ có khi bạn thực sự hút đúng cách một điếu cigar thì bạn mới cảm nhận được hoàn toàn hương vị tuyệt vời của nó

Ngửi mùi điếu cigar trước khi hút có thể đoán đọc được hương vị không?

Ngửi mùi điếu cigar trước khi hút để đoán đọc được hương vị điếu cigar là hoàn toàn không thể. Bởi trước khi châm điếu thuốc để hút thì bạn hoàn toàn chỉ ngửi thấy mùi của lớp vỏ bọc và nắp cigar bên ngoài. Chỉ khi hút bạn mới cảm nhận được nhiều tầng lớp hương vị hòa quyện trong toàn bộ các lớp lá tạo nên điếu cigar.

Qua đây, Neonlis Cigars cũng chia sẻ  thêm về một văn hóa cigar. Đó là khi bạn mua xì gà cao cấp tại cửa hàng yêu thích của bạn, đừng cầm điếu xì gà chạm vào mũi bạn khi ngửi. Đó chỉ là hành vi được cho là không lịch sự, kém vệ sinh. Mặc dù, nhân viên bán hàng nào cũng sẽ sẵn sàng lấy điếu cigar ra khỏi tủ trưng bày để giới thiệu, quảng cáo đến bạn nhưng bạn biết đấy, cigar trước khi sử dụng luôn được bảo quản nghiêm ngặt với môi trường, độ ẩm phù hợp. Nếu không rất dễ xảy ra nấm mốc, vi khuẩn xâm nhập làm hỏng đi cả một tác phẩm nghệ thuật. Hơn nữa, việc ngửi cigar hoàn toàn không xác định được hương vị của điếu thuốc đó. Dĩ nhiên, nếu bạn đang sở hữu những điếu cigar của riêng mình thì bạn hoàn toàn có quyền ngửi, nếm chúng trước khi hút hoặc châm lửa hút ngay. Vì đó là quyền lựa chọn của riêng bạn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *