Cuộc tranh luận có nên tháo dây đeo cigar trước khi hút?

Bề ngoài của điếu cigar thủ công gồm có các phần cơ bản: phần chân điếu, thân điếu, phần đầu, phần mũ và dây đeo. Dây đeo cigar là phần nhãn mà các hãng sản xuất cigar sẽ gắn thương hiệu cigar của họ lên đó. Theo đó, nhiều người có đặt ra câu hỏi là: Có nên tháo dây đeo điếu cigar trước khi hút không? 

Đây được cho là một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất bởi những người mới muốn tìm hiểu nghi thức truyền thống khi hút xì gà cao cấp để có thể tận hưởng thú vui một cách sành sỏi nhất. 

Lời những khuyên hữu ích nhất của chúng tôi dành cho bạn là để tránh tình trạng làm hỏng điếu xì gà thì bạn không nên tháo phần gắn thương hiệu này ra. Sau khi hút khoảng 5 – 10 phút, khi điếu xì gà nóng đều sẽ tự làm bong phần keo một cách tự nhiên. Và bạn có thể loại bỏ chúng.

Tìm hiểu thêm về nguồn gốc của dây đeo cigar

Chúng tôi được nghe truyền thuyết kể rằng: Dây đeo xì gà được tạo ra để phục vụ Catherine Đại đế, Hoàng hậu nước Nga, vào cuối thế kỷ 18. Một tin đồn khác kể rằng hoàng hậu không muốn làm bẩn những ngón tay xinh xắn của mình bởi tàn thuốc và cặn từ điếu xì gà của mình. Tuy nhiên, không có bằng chứng lịch sử đáng tin cậy nào chứng minh cho tin này.

Một câu chuyện không được chứng minh khác từ một thế kỷ sau tiết lộ mối lo ngại của người Anh rằng xì gà sẽ làm vấy bẩn đôi găng tay trắng tinh sang trọng mà những người phụ nữ đeo trong thời kỳ Victoria, và dây đeo cigar phát huy tác dụng của nó

Gustave Bock còn được ghi nhận là người đã phát minh ra dây đeo xì gà vào khoảng năm 1854 khi giúp xây dựng ngành công nghiệp xì gà ở Cuba. Mọi thứ trở nên đơn giản và không có bất kỳ huyền thoại nào liên quan, Gustave đã tạo ra các thiết kế dây đeo xì gà để tăng thêm tính thẩm mỹ cho điếu cigar, đồng thời là cách quảng cáo thêm cho thương hiệu cigar đó. 

Một số người thích giữ nguyên nhãn thương hiệu cigar khi hút nhưng cũng có một số người sẽ tháo ra để không ai biết họ đang hút nhãn hiệu gì. Thực tế, nếu bạn đang sở hữu một điếu cigar cao cấp của những thương hiệu uy tín, việc để nguyên dây đeo cigar còn là cơ hội để bạn khẳng định đẳng cấp, sở thích riêng của mình với bạn bè, đối tác.

Trong ngành công nghiệp xì gà cao cấp hiện nay, các nhà sản xuất cigar có xu hướng sử dụng các nhãn thương hiệu cigar phức tạp bao phủ gần như toàn bộ điếu xì gà. Điều này khiến bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tháo nó ra sau khi điếu xì gà nóng đều lên. 

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho riêng mình chưa? Tóm lại, việc tháo dây đeo cigar ra hay để nguyên khi hút thuốc là tùy ở bạn. Nó phụ thuộc vào kích thước của dây đeo và sở thích của chủ nhân. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *