Đấu giá 2 điếu xì gà Romeo y Julieta của thủ tướng Anh Winston Churchill

Thủ tướng Anh Winston Churchill là một trong số ít nhà chính trị gia rất yêu thích và đam mê xì gà. Ngài luôn mang theo một hoặc vào điếu xì gà bên mình và đôi khi sử dụng chúng làm quà tặng thể hiện tâm ý của mình đối với người khác.

Trong một chuyến đi qua Đại Tây Dương trên tàu RMS Queen Mary. Churchill đã tặng một đôi Romeo y Julietas cho một nhân viên an ninh nhập cư hạng nhất kèm theo một bức ảnh được ký tên. Hiểu được tầm quan trọng của món quà, viên chức đã giữ lại cả hai điếu xì gà và bức ảnh. Tất cả đã được bán đấu giá với giá 5.500 đô la vào ngày 16 tháng 8.

Bên cạnh hai điếu xì gà và bức ảnh, lô đấu giá cũng bao gồm một lá thư xác thực từ con trai của vị viên chức đó kèm theo một bức ảnh của hai người đàn ông không rõ danh tính, trong đó một người có lẽ là viên chức nhập cư được đề cập. Bức thư bổ sung bối cảnh hữu ích cho những hiện vật này. Được ghi chú rằng con tàu đại dương này là phương tiện chính để du hành giữa Vương quốc Anh và Hoa Kỳ trước khi ngành hàng không phát triển. Trước khi đến Southampton, hành khách cần phải được “xử lý” bởi các viên chức nhập cư. Điều rõ ràng là viên chức được gọi là Wilfred Chalmers trong lá thư, đã nhận được các điếu xì gà và bức ảnh sau khi gây ấn tượng tốt với Churchill bằng dịch vụ của mình.

Không rõ chính xác chuyến đi này diễn ra khi nào, tuy nhiên, theo Hiệp hội Churchill Quốc tế, Sir Winston đã vượt Đại Tây Dương trên tàu RMS Queen Mary ba lần trong Thế chiến thứ hai. Hai điếu Romeo y Julietas khá nghịch lý với nhau. Xì gà nhỏ hơn, dài 4 3/4 inch, được đặt trong ống Romeo y Julieta nguyên bản và vẫn ở trong tình trạng đáng chú ý. Người bạn đồng hành của nó, dài 6 1/2 inch, đã trải qua những ngày tốt đẹp hơn, có dấu hiệu hao mòn rõ ràng.

Đấu giá 2 điếu xì gà Romeo y Julieta của thủ tướng Anh Winston Churchill
Đấu giá 2 điếu xì gà Romeo y Julieta của thủ tướng Anh Winston Churchill

Ngoài ra, trong phiên đấu giá còn có nhiều các hiện vật khác nhưng rõ ràng bộ đôi điếu cigar Romeo y Julieta của thủ tướng Anh Winston Churchill đã thực sự gây ấn tượng và được quan tâm. Cigar cũng trở thành một vật phẩm đánh dấu nhiều mốc lịch sử.

Neonlis Cigars hy vọng những chia sẻ trên đây đã đem đến những thông tin bổ ích cho bạn. Theo dõi Website và Fanpage chính thức của chúng tôi để cập nhật thường xuyên những nội dung thú vị liên quan đến cigar nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *