Giải đáp: Có thể để chung cigar từ nhiều thương hiệu khác nhau trong cùng một hộp giữ ẩm không?

” Xin chào, tôi là người mới bắt đầu hút xì gà và vẫn còn nhiều điều chưa hiểu. Nếu như tôi có xì gà từ nhiều thương hiệu khác nhau liệu tôi có thể bảo quản tất cả trong cùng một hộp giữ ẩm hay không? Liệu làm như vậy có ảnh hưởng đến hương vị của xì gà hay không? Tôi rất mong nhận được câu trả lời” ( Anh Minh, Hà Nội)

Xin chào anh!

Neonlis Cigars xin được cảm ơn câu hỏi của anh vì chúng tôi tin rằng đây cũng là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Trước câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Cigar có khả năng hấp thụ hương thơm và mùi vị của những thứ xung quanh chúng, do đó nếu anh bảo quản các loại cigar từ thương hiệu khác nhau, hương vị khác nhau vào cùng một hộp giữ ẩm, chúng sẽ có xu hướng hòa quyện hương vị. Cigar được cất giữ chung với nhau càng lâu thì càng dễ thay đổi hương vị nguyên bản. Do đó, trong hầu hết trường hợp mọi người thường dành lời khuyên rằng không nên để cigar khác thương hiệu vào cùng một hộp giữ ẩm vì chúng sẽ ngấm vào nhau và thay đổi hương vị của nhau.

Tuy nhiên cần làm rõ rằng, anh cần dựa vào sở thích cá nhân của mình để đưa ra quyết định vì việc cigar hòa quyện hương vị với nhau không phải lúc nào cũng xấu. Nhiều người hút cigar lâu năm chia sẻ với chúng tôi rằng họ thậm chí thích làm như vậy để tăng thêm sự phức tạp và thú vị cho các tầng hương vị của cigar.

Trong trường hợp anh không muốn cigar của mình bị trộn lẫn hương vị giữa các nhãn hiệu, anh có thể lấy một số tấm ngăn bằng gỗ tuyết tùng cho tủ giữ ẩm của mình để tách một số loại cigar nhất định. Gỗ tuyết tùng rất tốt để sử dụng làm vách ngăn trong tủ giữ ẩm vì nó có khả năng thấm hút và giúp duy trì độ ẩm thích hợp.

Còn nếu tủ giữ ẩm của anh có khay hoặc vách ngăn bên trong, anh luôn có thể ngăn cách các nhãn hiệu khác nhau bằng một tấm chắn. Hoặc anh có thể sắp xếp cigar của mình theo loại bao bì hoặc quốc gia xuất xứ.

Neonlis Cigars hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho anh khi tìm hiểu về vấn đề này. Chúc cho anh Minh cũng như tất cả mọi người có trải nghiệm tốt nhất với cigar!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *