Golf và Cigar – Cặp bài trùng ăn ý đến bất ngờ

Nhiều người sẽ không bao giờ tưởng tượng được có một môn thể thao nào mà người chơi lại vừa chơi vừa có thể hút thuốc. Bởi khói thuốc không chỉ ảnh hưởng đến việc vận động thể thao mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Thế nhưng với các Golf thủ thì lại hoàn toàn khác. Thời gian để hoàn thành vòng golf 18 lỗ có thể mất tới 3-5h đồng hồ hoặc hơn thế, hút Cigar trở thành một thú tiêu khiển vừa vặn lấp đầy khoảng thời gian chờ đợi đó. Chẳng biết từ khi nào, Golf và Cigar lại trở thành cặp bài trùng ăn ý đến bất ngờ.

Golf và Cigar lại trở thành cặp bài trùng ăn ý đến bất ngờ
Golf và Cigar lại trở thành cặp bài trùng ăn ý đến bất ngờ

Những điểm giống nhau giữa chơi Golf và hút Cigar

Có thể nói, chơi Golf và hút Cigar đều là sở thích của đa phần các quý ông giới thượng lưu và trung lưu. Phí cho 1 buổi chơi golf không hề rẻ trung bình vài triệu là chuyện bình thường. Chơi cigar cũng đẳng cấp không kém và giá của một điếu cigar là vô cùng vô tận từ vài trăm đến vài triệu tùy theo loại cigar và nguồn gốc của điếu cigar đó. 

Cả hai thú chơi này đều cần có thời gian và không thể vội vàng. 

– Thời gian chơi 1 vòng golf nhanh hay chậm tùy thuộc rất nhiều yếu tố: Quy mô của nhóm chơi, trình độ của từng thành viên, mức độ thử thách của mỗi sân golf, tốc độ chơi của nhóm, phương tiện đi lại, mật độ các nhóm cùng chơi trên sân,… Nói chung thời gian chơi 1 vòng golf 18 lỗ sẽ rơi vào khoảng 3 – 5 tiếng. Chỉ có 1 cách duy nhất để rút ngắn thời gian là chơi ít lỗ lại. Ví như thay vì chơi 18 lỗ thì bạn có thể chọn chơi 9 lỗ. Điều này phù hợp với những buổi chơi muộn vào chiều tối

chơi Golf và hút Cigar đều là sở thích của đa phần các quý ông
chơi Golf và hút Cigar đều là sở thích của đa phần các quý ông

– Thời gian để hút 1 điếu xì gà tiêu chuẩn cỡ Robusto thì thường bạn sẽ mất khoảng 45 phút, điếu cigar mini hoặc điếu nhỏ thì chỉ cần 10-40 phút rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian. Với một vòng đấu golf thì hoàn toàn khác, bạn có thể trải nghiệm một vài điều điếu size to hơn như Churchill hay Torpedo hút lâu hơn trong 1 tiếng đến 2 tiếng.  

Nói về cách thưởng thức thì cả hai bộ môn Cigar và Golf đều rất tinh tế và đẳng cấp. Con người ta bị cuốn hút, mê hoặc cái hương vị đê mê của Cigar, cũng như chơi golf, càng chơi càng nghiện, càng muốn thử thách những hố golf khó hơn. 

Giống như khi đến với bộ môn chơi golf, cách thức chơi và dụng cụ kèm theo có phần cầu kì từ kỹ thuật đánh bóng cho đến các phụ kiện như gậy, bóng, mũ, giày, quần áo, găng tay, … Thì hút cigar cũng không hề kém cạnh. Nhất là kỹ thuật hút, thường bạn phải qua trải nghiệm nhiều lần mới có thể trở thành tay chơi cigar đúng điệu được. Kèm theo đó là bộ dụng cụ cũng cồng kềnh không kém. Nếu bạn muốn thưởng thức, chí ít phải sắm cho mình những dụng cụ chuyên biệt như: dao cắt, bật lửa chuyên dụng đến giá đỡ, hộp bảo quản, …Đây cũng chính là một trong những điểm chung của 2 thú chơi đòi hỏi nhiều công phu này. Chúng đều khiến người ta ngày càng muốn chinh phục, khám phá và trải nghiệm nhiều hơn mà không bao giờ chán.

Golf và cigar tuy hai mà một
Golf và cigar tuy hai mà một

Golf và cigar tuy hai mà một, tuy không liên quan mà lại gặp chung trên một chiến tuyến bởi nó như một cầu nối gắn kết tạo nên sự thân thiện, cởi mở trong giao tiếp giúp bạn mở rộng  những mối quan hệ, tăng cường hoạt động giao lưu cộng đồng. 

Liệu rằng, cặp đôi Golf và Cigar có thực sự trở thành cặp bài trùng gắn liền với những cuộc vui của các quý ông? Chắc rằng cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều,nhưng qua đây, cũng là một gợi ý để buổi chơi golf của các Boss thêm phần thú vị và bớt buồn tẻ. Nếu bạn đang tìm cho mình những điếu cigar cuốn tay chất lượng để thưởng thức trong buổi đánh golf của mình thì hãy  ghé bộ sưu tập Cigar của Neonlis Cigars nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *