Hướng dẫn gạt tàn cigar đúng cách

Gạt tàn cigar đúng cách là một kỹ thuật quan trọng trong quá trình thưởng thức xì gà. Điều này vừa giúp duy trì chất lượng vừa giúp có trải nghiệm thưởng thức tốt hơn. Nhất là khi kỹ thuật gạt tàn cigar sẽ không giống với gạt tàn thuốc lá. Hãy cùng tìm hiểu về các bước hướng dẫn gạt tàn cigar đúng cách.

1. CHỌN THỜI ĐIỂM GẠT TÀN

Cigar không giống như thuốc lá. Bạn sẽ không cần phải liên tục gõ hoặc búng tro điếu cigar. Đối với cigar, bạn nên chờ cho đến khi tro tàn dài khoảng hơn 2cm – 3cm, hoặc cho đến khi bạn thấy vết nứt xuất hiện, đây là lúc thích hợp để bắt đầu quá trình gạt tàn.

2. CÁCH GẠT TÀN CIGAR

Đặt điếu cigar dựa vào thành gạt tàn và gõ nhẹ vào phần cuối của điếu cigar. Nếu làm đúng và đúng thời điểm, trọng lượng của điếu cigar sẽ cho phép tro rơi ra một cách tự nhiên. Nếu tro không rơi ra, hãy đặt nó trên mặt của gạt tàn trong một vài giây, sau đó lặp lại quy trình.

Bạn cũng có thể ấn nhẹ mép điếu xì gà vào cạnh gạt tàn, đồng thời xoay nhẹ điếu cigar. Chú ý không ấn quá mạnh. Điều này sẽ cho phép tro tan ra đồng đều và bạn sẽ tránh được bất kỳ việc làm vỡ toàn bộ đầu cigar đang cháy dở.

Sau khi đã gạt tàn thành công, hãy chắc chắn bỏ tàn một cách đúng cách và tôn trọng môi trường xung quanh. Có thể dùng gạt tàn để dập tắt hoàn toàn và đợi cho tàn nguội trước khi bỏ vào thùng chứa tàn thuốc. Lưu ý không nên vứt tàn cigar xuống đường hoặc vào bất kỳ nơi nào không an toàn, bởi vì tàn có thể gây cháy hoặc gây ô nhiễm môi trường.

3. HƯỚNG DẪN CÁCH DẬP LỬA CIGAR

Trong trường hợp bạn muốn dập tắt điếu cigar đang hút dở thì thay vì dụi đầu cigar trực tiếp xuống gạt tàn như thói quen vẫn làm với thuốc lá thì bạn nên đặt điếu cigar xuống gạt tàn và chờ 1 – 2 phút, lúc này cigar sẽ tự tắt do thiếu oxi cung cấp. Điều này đảm bảo điếu cigar không giải phóng ra không khí bên ngoài một mùi hương vô cùng khó chịu. Đồng thời không phá vỡ cấu trúc của điều cigar.

Gạt tàn cigar đúng cách không chỉ là một kỹ thuật quan trọng trong việc duy trì chất lượng và trải nghiệm thưởng thức tốt. Bằng cách tuân thủ các bước hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể thưởng thức xì gà một cách trọn vẹn và tận hưởng trải nghiệm thượng lưu của nghệ thuật cigar. Hy vọng những thông tin trên bài viết này đã giúp cho bạn và chúc cho bạn có trải nghiệm tuyệt vời cùng với cigar.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *