Lá wrapper càng đậm có phải cigar càng nặng?

Lá wrapper chính là “bộ cánh” bên ngoài của một điếu cigar, tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn và góp phần cho hương vị đặc trưng. Một trong những câu hỏi phổ biến mà người mới bắt đầu thường đặt ra là liệu lá wrapper càng đậm có phải cigar càng nặng? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá câu trả lời.

1. ĐỘ NẶNG CỦA CIGAR LÀ GÌ?

Trước khi hiểu về độ nặng và lá wrapper có liên hệ gì, chúng ta sẽ tìm hiểu về độ nặng của cigar. Theo đó, độ nặng của cigar là yếu tố chỉ đến hàm lượng nicotin của các dòng cigar. Cigar có độ nặng thấp thường có vị nhẹ trong khi các điếu cigar mạnh hơn thường có vị đậm đà.

2. ĐỘ NẶNG CỦA CIGAR QUYẾT ĐỊNH BỞI CÁC THÀNH PHẦN NÀO?

Khoan chưa bàn về màu sắc có thực sự nói lên độ mạnh của cigar hay không, điều quan trọng là các thành phần khác nhau tạo nên độ nặng tổng thể của điếu cigar.

Trong đó, lá wrapper dù là phần dễ thấy nhất của điếu cigar nhưng thực chất nó chỉ chiếm một lượng nhỏ thuốc lá trong điếu cigar. Phần lớn thuốc lá được tìm thấy trong Filler, khu vực thuốc được nén chặt ở trung tâm của điếu cigar. Lá Filler có thể bao gồm nhiều loại lá khác nhau được thu hoạch từ các vùng địa lý khác nhau và thậm chí từ các giai đoạn sinh trưởng khác nhau của cây thuốc.

3. MÀU WRAPPER ĐẬM THÌ CIGAR NẶNG?

Trong hầu hết các trường hợp, màu sẫm hơn cho thấy hàm lượng nicotin cao hơn trong lá cigar .

Tuy nhiên,như đã nói hầu hết thuốc trong điếu xì gà được quyết định bởi lớp Filler. Do đó, độ nặng của điếu cigar thực sự phụ thuộc nhiều vào hỗn hợp lá Filler hơn là vào lá được sử dụng làm lớp Wrapper.

Vì thực tế này, độ nặng của một điếu cigar phụ thuộc vào cách các loại thuốc khác nhau được kết hợp để tạo ra nó. Một điếu cigar có phần nhân sẫm màu hơn và lớp bọc Wrapper màu nhạt hơn vẫn sẽ khá đậm đà, mặc dù hàm lượng nicotin trong lớp bọc thấp. Tương tự như vậy, một loại lá Wrapper rất sẫm màu chứa đầy thuốc lá nhẹ thì sẽ nhẹ hơn. Tuy nhiên, nếu một hỗn hợp thuốc sẫm màu được bọc trong một lá Wrapper tối màu, thì kết quả thường sẽ là một điếu cigar rất đậm đà. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tìm hiểu về tất cả các loại thuốc xì gà có trong điếu cigar mà bạn đang nghĩ đến việc thử, thay vì chỉ nhìn vào lớp vỏ bọc như một thước đo độ nặng.  

Giống như ” Đừng đánh giá một cuốn sách qua trang bìa’, có thể thấy lá wrapper không thể nói lên toàn bộ về độ nặng của điếu cigar, nó chỉ có thể là một yếu tố dự đoán mang tính khách quan. Nếu bạn muốn biết về độ nặng, bạn có thể đọc phần thông tin mà nhà sản xuất đưa ra hoặc trực tiếp thử để có câu trả lời chắc chắn.

Hi vọng những thông tin trên đây giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu về cigar. Chúc các bạn có những phút giây tuyệt vời với cigar!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *