Đang hút cigar mà có việc gấp – Cách xử trí thông minh cho điếu xì gà hút dở chừng

Bạn biết đấy, chúng tôi luôn khuyên mọi người hãy thưởng thức trọn vẹn điếu xì gà của bạn trong một lần. Nhưng đôi khi, bất đắc dĩ điếu thuốc của bạn đành phải gián đoạn vì có việc đột xuất hay chợt nhớ ra một chuyện cần làm ngay. Thì lúc này, việc bỏ đi một điếu xì gà cao cấp có giá thành không hề nhỏ là vô cùng lãng phí. Nhưng có nên bỏ lại điếu xì gà hút dở vào trong hộp giữ ẩm không? Hãy xem cách xử trí thông minh dưới đây nhé! 

Cách xử trí thông minh cho điếu xì gà hút dở chừng

Bạn hoàn toàn có thể để dành điếu xì gà hút dở của mình cho lần sau. Nhưng đừng đặt nó trở lại hộp giữ ẩm, trừ khi bạn không bận tâm đến vị đắng cháy khét mà điếu xì gà hút dở tỏa ra sau khi nó ngừng cháy. 

Hộp giữ ẩm xì gà thường sạch sẽ và không có mùi để không ảnh hưởng đến hương vị của điếu xì gà chứa trong nó. Hoặc có loại hộp có lớp lót bằng gỗ tuyết tùng, sẽ giúp thúc đẩy quá trình lão hóa và lên men của mỗi điếu xì gà để đặt được hương vị mong muốn

Xì gà hấp thụ hương vị của nhau giống như một miếng bọt biển khi được bảo quản trong tủ giữ ẩm, và bằng cách đặt điếu xì gà nửa khói đắng đã cháy thành than này trở lại tủ giữ ẩm, phần còn lại trong bộ sưu tập quý giá của bạn có thể sẽ bị ngấm mùi hôi và vị đắng của điếu kia.

Vậy nếu đang hút mà có việc gấp bắt buộc phải dừng lại thì bạn nên làm thế nào? Nhét nó lại vào túi hay ngăn đựng đồ trên ô tô của bạn. Trong cả hai trường hợp, quần áo và xe hơi của bạn sẽ bị ám mùi hôi của xì gà và tàn thuốc bẩn. Sẽ mất rất nhiều thời gian để mùi khó chịu này biến mất. Cách đơn giản là hãy luôn chuẩn bị sẵn túi Ziplock nếu bạn dự định hút phần còn lại của điếu xì gà sau khi xong việc.

Cách làm như sau:

– Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là cắt bỏ tro của điếu xì gà mới hút được một nửa bằng cách gõ nhẹ vào thành gạt tàn trước khi cho vào túi Ziplock.

– Bước 2: Hãy nướng chân điếu và thổi qua điếu xì gà để trục xuất khí cũ và nước bọt có thể còn sót lại. Nếu không thực hiện bước này có thể làm thay đổi hương vị xì gà của bạn và để lại vị đắng.

– Bước 3: Cho điếu xì gà đã hút một nửa này vào trong túi Ziplock, khóa kín lại rồi mới cất đi.

Lưu ý: Có một số lá wrapper sẽ rất dễ vỡ sau khi nguội và có thể bong ra sau lần đốt lại lần thứ hai và khiến điếu xì gà không thể hút được. Trong một số trường hợp, đặc biệt là với giấy gói studier, chẳng hạn như Connecticut Broadleaf, giấy gói có thể vẫn còn nguyên, nhưng đây là cơ hội mà bạn có thể tận dụng khi định hút hết một điếu xì gà hút nửa chừng.

Bạn sẽ nhanh chóng biết được liệu lớp bọc có bị bong ra hay trở nên quá đắng để hút nốt. Nhưng nếu điếu xì gà vẫn cháy bình thường thì bạn đã tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ và không phải lo ngại có việc phải đi mỗi khi đang có ý định hút xì gà. 

Đương nhiên, làm chủ được thời gian và thưởng thức trọn vẹn điếu xì gà vẫn là điều tuyệt vời nhất mà giới yêu xì gà luôn mong muốn. Đây chỉ là gợi ý sau khi chúng tôi được biết có khá nhiều anh em bị rơi vào hoàn cảnh éo le không đừng được khi đang hưởng thụ giữ chừng. Bạn hãy lưu lại và chia sẻ cho bạn bè mẹo hữu ích này nhé! Nếu có mẹo nào hay hơn, đừng chỉ giữ một mình hãy để lại bình luận dưới đây. Xin cảm ơn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *