Tại sao cigar bị nghẹt khi đang hút?

Hút cigar là một trải nghiệm thưởng thức đầy thú vị, nhưng đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng cigar bị nghẹt trong quá trình hút khiến bạn gặp khó khăn khi thưởng thức hương vị của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây nghẹt cigar cũng như tìm hiểu về các giải pháp để khắc phục vấn đề này.

Nguyên nhân cigar bị nghẹt

Chất lượng cigar kém

Một trong những nguyên nhân chính là chất lượng cigar kém. Nếu cigar được làm từ lá thuốc không tốt hoặc quá khô, nó có thể bị nghẹt khi hút, gây khó khăn trong việc kéo khói qua. Những điếu cigar bị làm thành hàng giả, hàng kém chất lượng thường rất dễ rơi vào trường hợp này.

Cigar thiếu độ ẩm

Độ ẩm đúng là một yếu tố quan trọng để cigar có thể hút một cách dễ dàng. Nếu cigar thiếu độ ẩm hoặc quá mềm đều ảnh hưởng đến tình trạng của lá thuốc và dẫn đến tình trạng nghẹt.

Lỗi khi quấn cigar

Trong quá trình sản xuất, nếu cigar bị bó quá chặt, hoặc các lớp lá đã đan chéo vào nhau bịt kín các lỗ thông khí của cigar. Khi hút, khói có thể bị tắc chỗ này, gây ra cảm giác nghẹt.

Cách giải quyết

Kiểm tra chất lượng cigar

Đảm bảo rằng bạn mua cigar từ các nguồn tin cậy và có chất lượng tốt, nên ưu tiên mua cigar từ các thương hiệu chính hãng có quy trình sản xuất chuyên nghiệp. Các thương hiệu này sẽ đảm bảo quá trình chọn lọc những loại lá thuốc chất lượng cũng như kiểm tra nghiêm ngặt về màu sắc, kích thước, khối lượng để tránh tình trạng bị nghẹt.

Bảo quản đúng độ ẩm

Độ ẩm là yếu tố quan trọng để cigar có thể được hút một cách trơn tru. Sử dụng hộp giữ ẩm hoặc tủ giữ ẩm chuyên dụng để giữ cho cigar luôn trong trạng thái đủ độ ẩm.

Xử lý điếu cigar khi đang hút

  • Đầu tiên hãy lăn nhẹ nhàng điếu cigar trên các ngón tay của mình, có thể là cả lòng bàn tay hoặc chỉ dùng ngón chỏ và ngón cái lăn nhẹ nhàng lên các phần mà bạn nghi là nó chặt. Như thế giúp nới lỏng ra các phần cuốn chặt, giải thoát các phần tắc nghẽn.
  • Nếu phần tắc cigar gần với phần cuốn để hút thì bạn có thể cắt sâu hơn một chút, để mở rộng hơn phần lỗ hút của điếu xì gà.
  • Một số trường hợp có thể sử dụng một chiếc tăm nhỏ, thông xuống điếu cigar, bạn cần làm nhẹ nhàng, chậm để không vô tình phá vỡ kết cấu điều khiến bạn khó thưởng thức nó hơn.

Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn. Hãy tận hưởng một trải nghiệm cigar tuyệt vời mà không gặp phải những trở ngại không đáng có!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *