Tại sao cigar hấp dẫn?

Người ta sẵn sàng chi trả cả ngàn đô cho một điếu cigar và càng ngày càng có nhiều người yêu thích loại thuốc lá cao cấp này. Vậy tại sao cigar lại có sức hút như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Lịch sử lâu đời

Cigar có lịch sử lâu đời và gắn liền với nền văn hóa của các dân tộc bản địa ở châu Mỹ. Theo một số tài liệu, cigar đã xuất hiện từ thời kỳ tiền Columb (trước năm 1492) khi người Maya sử dụng lá xì gà để thắp lửa hoặc làm lễ tế. Từ cigar có nguồn gốc từ chữ Sikar trong tiếng Maya cổ có nghĩa là khói.

Sau khi thực dân Tây Ban Nha xâm chiếm châu Mỹ, họ đã mang cigar về châu Âu và truyền bá cho nhiều quốc gia khác. Cigar nhanh chóng trở thành một sản phẩm xa xỉ và được ưa chuộng bởi giới quý tộc và thượng lưu. Nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng như Napoleon Bonaparte, Winston Churchill, Fidel Castro hay Che Guevara đều là những người yêu thích cigar.

2. Quy trình sản xuất cigar

Cigar được sản xuất từ lá xì gà và được cuốn thủ công sau khi thực hiện nhiều công đoạn sơ chế, tinh chế lá nguyên liệu. Quy trình sản xuất cigar rất phức tạp và cần nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Có thể chia thành các bước cơ bản sau:

  • Gieo trồng lá xì gà: Cây xì gà thường được trồng vào tháng 6-7 hàng năm để có được nhiệt lượng lớn nhất. Cây xì gà con sau khi nảy mầm sẽ được cấy và chăm sóc đặc biệt. Điển hình là ngắt mầm để cây ra nhiều lá hơn.
  • Thu hoạch lá xì gà: Lá xì gà bắt đầu được thu hoạch sau 45 ngày và kéo dài đến 9 tháng sau. Mỗi lần chỉ thu hoạch số lượng ít và có chọn lọc. Các lá nhỏ sẽ được thu hoạch trước và lá to để lại cho phát triển hết kích thước.
  • Sơ chế và phân loại lá xì gà: Sau khi thu hoạch, lá xì gà cần phải trải qua từ 5-7 giai đoạn nữa mới có thể đạt tiêu chuẩn lá cuốn xì gà. Các giai đoạn sơ chế này gồm có làm sạch, phân loại theo kích thước, phơi khô, sấy khô, khử trùng…
  • Lên men và sản xuất thành phẩm xì gà: Lá xì gà sau khi phân loại sẽ được buộc thành từng bó 50 lá và phủ vải bên ngoài. Sau đó, chúng sẽ được xếp vào các kho để lên men tự nhiên trong khoảng 6-9 tháng. Quá trình lên men giúp cho lá xì gà có mùi vị đặc trưng và giảm đi các chất độc hại. Sau khi lên men, lá xì gà sẽ được cuốn thành các điếu cigar bởi những nghệ nhân có tay nghề cao.

3. Hương vị và phong cách của cigar

Cigar có hương vị hấp dẫn khác biệt so với các loại thuốc lá thông thường. Cigar không chỉ mang lại cảm giác thư giãn mà còn là một nghệ thuật thưởng thức. Mỗi loại cigar có một hương vị riêng biệt phụ thuộc vào nguồn gốc, quy trình sản xuất và cách cuốn. Có rất nhiều loại cigar khác nhau để bạn lựa chọn theo sở thích cá nhân.

Cigar cũng là một thú vui đầy phong cách và sang trọng. Hút cigar không chỉ là để hít vào phổi mà là để ngửi và ngấm vào miệng để cảm nhận hương vị. Hút cigar cũng là một cách để bày tỏ cá tính và đẳng cấp của người sử dụng.

Cigar hấp dẫn người ta bởi hương vị hấp dẫn khác biệt và là một thú vui đầy phong cách. Cigar cũng là biểu tượng cho đẳng cấp đàn ông thành đạt trong xã hội. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cigar hay muốn trải nghiệm một điếu cigar cao cấp, bạn có thể liên hệ với Neonlis Cigars để được tư vấn và hỗ trợ.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *