4 câu nói nổi tiếng nhất về cigar

Cigar không chỉ một thú vui nhằm thư giãn mà còn là hành trình lịch sử phong phú càng khám phá bạn sẽ càng thấy sự thú vị của nó. Hôm nay, Neonlis Cigars sẽ tổng hợp những câu nói về cigar trong lịch sử để bạn có thể hiểu hơn về cách mà những người nổi tiếng nhận định về loại thuốc lá cao cấp nhất thế giới này nhé!

1. Winston Churchill

Cựu thủ tướng Anh – Winston Churchill vốn được biết đến là một người có tình yêu mãnh liệt với cigar. Chỉ sau vài tháng ở Cuba, Churchill đã ngay lập tức say mê cigar. Vào thời đó, người ta thường xuyên bắt gặp hình ảnh ngài thủ tướng hút điếu xì gà xa xỉ của mình với một loại rượu whisky hảo hạng cùng với chiếc kẹp cigar bên cạnh ly. Không có gì để bàn cãi khi nói cigar là một trong những thú vui không thể thiếu đối với Churchill.

Có lẽ cũng vì vậy, Churchill đã nói trong khi dùng bữa trưa với nhà lãnh đạo Ả Rập Ibn Saud – người có tôn giáo là cấm hút thuốc và uống rượu rằng:

” Tôi phải chỉ ra rằng quy tắc cuộc sống của tôi như thể một nghi thức thiêng liêng tuyệt đối là hút cigar và uống rượu trước, sau và nếu cần thì là trong tất cả các bữa ăn và trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn” 

Có thể thấy rằng, cựu thủ tướng Anh không thể thiếu đi cigar song hành cùng mình. Một thông tin khá thú vị khác liên quan đến điều này chính là ngay cả khi ông buộc phải đeo mặt nạ dưỡng khí để di chuyển bằng máy bay, để có thể thưởng thức cigar, Churchill đã cho chế tạo mặt nạ dưỡng khí đặc biệt cho phép hút thuốc khi ở trên không.

2. Groucho Marx

Julius Henry Marx là một diễn viên hài, diễn viên, nhà văn và ngôi sao truyền hình người Mỹ. Ông thường được coi là bậc thầy về sự nhanh trí và là một trong những diễn viên hài vĩ đại nhất nước Mỹ. Đây là một diễn viên tài tình đã nhận được sự yêu thích của nhiều người từ nhiều thế hệ khác nhau.

Ông đã hút điếu cigar đầu tiên từ năm 15 tuổi và nhanh chóng say mê nó. Về sau, Marx nghĩ ra một ý tưởng khôi hài nhưng cũng hết sức tài tình chính là ông sẽ hút cigar trên sân khấu, trong trường hợp quên thoại, ông ấy sẽ hút cigar cho đến khi nhớ lại.

Chia sẻ về niềm đam mê với cigar, Groucho Marx đã nói:

” Nếu phải lựa chọn giữa một người phụ nữ và một điếu cigar, tôi sẽ chọn cigar” 

3. Mark Twain

Mark Twain là một nhà văn, doanh nhân và giảng viên người Mỹ. Rất có thể bạn đã từng đọc qua tác phẩm đáng chú ý nhất của ông mang tên ‘Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn’.

Hình ảnh củ Mark Twain và cigar cũng thường được thấy đồng hành cùng nhau, có nhiều nguồn tin cho rằng Twain hút 22 điếu cigar mỗi ngày. Một số thông tin khác còn cho rằng ông có thể đã hút tới 40 điếu 1 ngày. Nhưng dù thật hư như thế nào, có một điều không thể phủ nhận đó là tình yêu của người đàn ông này dành cho cigar.

Bởi thế, ông ấy đã từng nói:

” Nếu thiên đường không cho hút thuốc, tôi sẽ không lên” 

4. Ernesto Guevara

Che Guevara, El Che hay đơn giản là Che, là một nhà cách mạng Mác-xít nổi tiếng người Argentina. Ông là một lý thuyết gia quân sự,  và là nhà lãnh đạo phong trào cách mạng Cuba cùng đội quân du kích.

Cuộc đời của nhà cách mạng lỗi lạc của Cuba có rất nhiều điều làm người ta ngạc nhiên. Trong đó có thể nói đến việc người ta cho rằng ông ấy thích cigar đến nỗi dù bị hen suyễn, ông vẫn hút nó liên tục.

Khi nói về cigar, Che đã từng nói:

“Một làn khói trong lúc nghỉ ngơi là người bạn đồng hành tuyệt vời của người lính đơn độc”

Trên đây là top 4 những câu nói về cigar mà chúng tôi đã tổng hợp lại, hi vọng đã mang đến những giây phút thư giãn cho bạn – người cũng chung niềm đam mê với hương vị của cigar. Hãy theo dõi FANPAGE WEBSITE của Neonlis Cigars để theo dõi thêm nhiều thông tin thú vị về cigar.

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *