Biểu tưởng cigar trong những cảnh phim kinh điển của Hollywood

Trong khi thưởng thức hương vị của cigar, một số người muốn kết hợp với một ly rượu mạnh để nâng tầm trải nghiệm của họ. Bên cạnh đó, cũng còn một cách khác cũng thú vị không kém chính là thưởng thức một kiệt tác điện ảnh, đặc biệt là những cảnh phim hút cigar mang tính biểu tượng. Hãy cùng điểm qua những khoảnh khắc này trong bài viết dưới đây nhé.

1. LÝ DO CIGAR ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG PHIM

Cigar là biểu tượng của quyền lực và sự giàu có. Điều này đã in sâu vào trong ấn tượng của tất cả mọi người mỗi khi nhắc đến cái tên này và chính vì thế khi một nhân vật xuất hiện với điếu cigar trên tay, khán giá sẽ hiểu đó là một nhân vật tầm cỡ, có thể là một người đàn ông thành đạt của giới kinh doanh hoặc một ông trùm nắm trong tay quyền lực.

Văn hóa cigar đã thống trị các cảnh phim như thế trong nhiều thập kỷ, giúp các nhân vật được khắc họa rõ nét và thú vị hơn cả.

2. Những cảnh phim cigar kinh điển của Hollywood

Hẹn chết vào ngày khác (2002) 

Một bộ phim nổi tiếng với sự tham gia của nam diễn viên Pierce Brosnan nổi tiếng, đây cũng là phần thứ 20 trong loạt phim điện ảnh về điệp viên James Bond. Trong một phim có một cảnh nhân vật chính James Bond đã đến thăm một nhà máy sản xuất cigar Cuba để tìm một đặc vụ khác đã ngủ quên khi đóng quân ở đó. Khi đến nhà máy, Bond đã yêu cầu một điếu cigar mang tên ” Delectados”. Thực tế đây không phải tên của bất cứ loại cigar nào cả mà là mật mã của đặc vụ.

Tuy nhiên dưới sự thành công của bộ phim sau khi phát hành, đã có nhiều công ty sản xuất bắt đầu sản xuất cigar Delectado – cigar của điệp viên James Bond.

Mắt vàng (1995)

Vẫn là một bộ phim kinh điển về đặc vụ James Bond nhưng do nam diễn viên Pierce Brosnan đóng vai chính. Đã có một phân đoạn James Bond và Xenia, do nữ diễn viên xinh đẹp Famke Janssen thủ vai, chơi bài trong sòng bạc trong khi Xenia nếm thử một điếu cigar hảo hạng. Sự xinh đẹp và khí chất của nữ diễn viên khi cầm điếu cigar đã gây chú ý lớn trong phân cảnh này.

Ngày độc lập (1996) 

Với sự tham gia của bộ đôi diễn viên tài năng Will Smith và Jeff Goldblum, Ngày độc lập đã có một trong những cảnh hút cigar mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử điện ảnh.

Đến cuối phim, khi họ đang ở bên trong con tàu mẹ ngoài hành tinh với sứ mệnh giải cứu thế giới,trước khi bước vào cuộc chiến nguy hiểm, nhân vật của Will Smith (Steve Hiller) đưa cho David (Jeff Goldblum) một điếu cigar , David đã nói: ” Tôi đã nghĩ thứ đó sẽ giết mình” nhưng rồi anh ta vẫn nhận lấy, cả chai châm lửa và thưởng thức điếu cigar để bình tĩnh hơn trước khi chiến đấu. Giống như nhân vật, có lẽ chúng ta đều nên có một phương châm hút cigar cho cuộc sống!

Người tốt, kẻ xấu và tên vô lại (1996)

Với sự tham gia của thiên tài Hollywood Clint Eastwood, bộ phim cao bồi viễn tây của giới Hollywood đã xây dựng nhân vật của Clint thường được thấy khi châm xì gà. Một phân cảnh gây ấn tượng cho khán giả là khi Clint đã chia sẻ điếu cigar của mình với một người lính đang hấp hối.

Hellboy (2004)

Được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên, Hellboy là một trong những anh hùng giả tưởng có sức mạnh mạnh mẽ với nguồn gốc từ địa ngục và nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người.

Hellboy thường được nhìn thấy với hình ảnh hút một điếu cigar. Những phân cảnh như vậy xuất hiện nhiều đến mức nó trở thành hình tượng của nhân vật này.

Người sói (2013) 

Bộ phim nổi tiếng của Marvel, người sói Hugh Jackman đã có một phân đoạn đứng trên một chiếc xe xây dựng, xung quanh là một số ninja Nhật Bản. Trước khi chiến đấu, anh ấy đã cắn đầu cigar của mình và chém vào bình xăng để gây ra một vụ nổ lớn. Tuy nhiên vụ nổ sau đấy không nhưng không làm hư hại điếu cigar mà chỉ giúp anh chàng ngưới sói đốt cháy điếu cigar. Đây là một phân cảnh rất ấn tượng nhưng về thực tế, có lẽ không ai có thể thưởng thức cigar theo cách này. 

Đây là một trong những phân cảnh đáng nhớ trong các thước phim hollywood với sự tham gia của cigar. Có thể thấy hình ảnh của cigar trong văn hóa đại chúng cũng được sử dụng rộng rãi. Hãy theo dõi Neonlis Cigars để biết thêm những thông tin thú vị về cigar nhé!

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *