Câu chuyện phân biệt cigar Cuba thật và giả

Nếu bạn đã từng đặt chân đến Thủ đô La Habana của Cuba, chắc hẳn bạn không còn lạ gì với hình ảnh những người bán rong hoặc một vài cửa hàng rao bán cigar với giá rất rẻ khoảng 30$ – 50$/ hộp 25 điếu. Họ luôn khẳng định hàng của họ là hàng chính hãng từ nhà máy hoặc do có người nhà làm trong nhà máy nên có thể mua với giá rẻ hoặc tuồn được ra ngoài theo cách nào đó, … Nhiều người khách ngoại quốc đã cả tin và mua về sử dụng, thậm chí làm quà biếu rất nhiều. Nhưng thực chất với giá đó, xin chia buồn với bạn vì bạn đã mua phải cigar Cuba hàng giả, hàng nhái rồi. Hôm nay, Neonlis Cigars sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn dễ dàng phân biệt cigar Cuba thật giả để không mất tiền oan, cũng như không phải trải nghiệm loại cigar kém chất lượng kia.

Phân biệt cigar Cuba thật và giả
Phân biệt cigar Cuba thật và giả

Mua Cigar Cuba thật chính hãng, nguyên tem mác

Đất nước Cuba xinh đẹp, nơi nổi tiếng là vùng đất trồng lá thuốc và sản xuất ra những thương hiệu cigar hảo hạng không đâu sánh bằng. Nhưng làm thế nào để mua được những điếu cigar chính hãng thực sự từ trong nhà máy và do công ty Habanos S.A kiểm soát và phân phối ra thị trường?

Tại Việt Nam, Cigar Cuba nhái thâm nhập qua rất nhiều phương thức. Những sinh viên Việt Nam học tập tại Cuba, những người Việt nam đi du lịch, công tác tại Cuba chưa biết cách phân biệt cigar Cuba thật giả nên đã mua về.

Ở nước ta, có rất nhiều người rao bán cigar Cuba xách tay với giá rất rẻ. Giá dao động chỉ từ 200$ – 300$/ hộp 25 điếu cigar nhái, trong khi hàng chính hãng giá niêm yết là 1300$ cáo gấp 3-4 lần.

Lợi dụng lòng tin và nhiều người không sánh về cigar, một số nhà hàng, quán bar vì lợi nhuận trước mắt đã trà trộn hàng thật và giả vào để bán vì cigar rất khó để phân biệt được đâu là hàng giả đâu là hàng thật.

Vì vậy bạn hãy lưu ngay cách phân biệt cigar Cuba thật giả sau đây

Cách phân biệt cigar Cuba thật và giả
Đối với thương hiệu Cohiba

1. Chữ Cohiba trên nhãn hiệu được in nổi có màu vàng sáng bóng và sắc nét. Còn hàng giả chữ Cohiba không in nổi, họa tiết không sắc nét
2. Chữ Cohiba ở trên tem của điếu thật in nổi có màu vàng sáng, cấu trúc điếu nguyên vẹn không bị vỡ như hàng giả

3. Các goong và khuy hộp có màu vàng bóng sáng, không bị xỉn hoặc gỉ như hàng giả.
4. Tem xuất khẩu của hàng thật đậm hơn, họa tiết sắc nét hơn hàng giả
5. Hàng thật chất liệu gỗ của vỏ hộp mịn và sắc nét hơn hàng giả.
6. Các hộp sản xuất từ năm 2009 trở đi đều có tem xuất khẩu (có họa tiết in chìm màu sáng bạc, và seri mã vạch) chống hàng giả của công ty cigar thuốc lá nhà nước Habanos S.A.

Cách phân biệt cigar Cuba thật và giả thương hiệu Cohiba
Cách phân biệt cigar Cuba thật và giả thương hiệu Cohiba

Đối với các thương hiệu cigar Cuba khác:

1. Tem xuất khẩu dán trên hộp màu đậm và sắc nét hơn
2. Tất cả các hộp sản xuất từ năm 2009 đều được dán tem xuất khẩu chống hàng giả (mới) của công ty nhà nước Habanos S.A
Lưu ý

Trên bất kỳ hộp cigar hàng chính hãng nào của Cuba cũng đều dán tem xuất khẩu. Ở giữa tem luôn có 1 hình Quốc huy in chìm, mắt thường không thể nhìn thấy được. Nhưng khi lấy thiết bị soi tiền giả soi vào, cigar Cuba hàng thật thì sẽ soi  thấy được hình Quốc huy màu sáng bạc, còn hàng giả sẽ không thấy được quốc huy nổi lên.

Cách phân biệt cigar Cuba thật và giả
Cách phân biệt cigar Cuba thật và giả

Những chiêu trò thủ đoạn, trà trộn hàng giả ngày càng tinh vi, Neonlis Cigars mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt được cigar Cuba hàng chính hãng và hàng nhái. Cũng gợi ý cho anh em dòng cigar Neonlis chính hãng tại Việt Nam do VTT Cigar phân phối, nguyên liệu nhập 100% từ Cuba, thợ cuốn thủ công cũng là người Cuba nên chất lượng hương vị không hề thua kém mà giá thành lại rất phải chăng. Hãy tham khảo các sản phẩm tại Cigar Neonlis và trải nghiệm ngay nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *