Cigar có thúc đẩy sự sáng tạo hay không?

Nếu bạn để ý, cigar thường là người bạn đồng hành cùng nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử, đặc biệt là những người làm nghệ thuật , chẳng hạn như nhà văn Mark Twain hay danh hài nổi tiếng Julius Henry Marx. Nhiều người đam mê cigar cho rằng, hút cigar không chỉ đơn thuần là thú vui khói thuốc mà là một trải nghiệm thúc đẩy sự sáng tạo của họ. Nhưng liệu rằng đây có phải là sự thật?

Nhiều người đam mê cigar cho rằng hút một điếu cigar là một trải nghiệm không thể sánh được với bất kỳ điều gì khác, bởi nó đặc biệt hơn cả. Không giống như hút thuốc lá đưa nicotin vào hệ hô hấp của bạn một cách nhanh chóng, hút cigar là cả một hành trình trải nghiệm. Hút cigar rèn luyện cho tính kiên nhẫn cho người hút khi phải thưởng thức một cách chậm rãi, tùy vào kích cỡ khác nhau tuy nhiên thông thường, thời gian hút một điếu cigar thường kéo dài từ một đến hai giờ. Trong khoảng thời gian đó, người hút cigar sẽ dành thời gian để trải nghiệm thời gian cho chính bản thân mình, bạn có thể thư giãn, chiêm nghiệm cuộc sống, suy nghĩ về những vấn đề khác hay nảy ra một ý tưởng mới.

Hút cigar cũng là một cách để mọi người xây dựng tính cộng đồng. Bởi những người hút cigar thường ngồi cùng bạn bè thân thiết – những người có chung sở thích với họ, trong quá trình ngồi thưởng thức cùng nhau, họ trao đổi ý kiến và thảo luận về những chủ đề xung quanh, đôi khi là cả những thương vụ quan trọng. Đây là một cách tuyệt vời để không chỉ giết thời gian mà còn là để tiếp xúc với những ý tưởng và những quan điểm mới.

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy, hút cigar có thể tăng khả năng sáng tạo. Chính văn hóa cigar và cách mà mọi người trải nghiệm cigar mới là thứ gián tiếp mang đến cho chúng ta nhiều ý tưởng độc đáo. Bởi vậy, người ta thích hút cigar, không phải vì chất nicotin mà vì trải nghiệm thú vị mà họ có được sau mỗi lần hút.

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *