Cigar và rượu Rum: Sự kết hợp đầy thú vị

Đã không còn xa lạ khi thưởng thức cigar cùng với một loại đồ uống như rượu bởi đây là trải nghiệm hoàn hảo để phát triển hương vị mà bạn cảm nhận. Bên cạnh sự kết hợp cổ điển như cigar và rượu Scotch, ngày hôm nay, Neonlis Cigars sẽ còn chia sẻ đến bạn một cách kết hợp không kém phần thú vị khác: Cigar và rượu Rum!

1. Tìm hiểu về rượu Rum

Rum (hay còn gọi Rhum, Ron) là loại rượu mạnh được chưng cất từ nước ép mía (sugar cane) hoặc rỉ đường (molasses) đã lên men. Hiện nay, những loại rượu rum phổ biến có thể kể đến như:

  • Light Rum (Rum trắng)
  • Gold Rum (Rum vàng)
  • Dark Rum (Rum đen)
  • Rum hương gia vị
  • Rượu Rum mùi
  • Rum nồng độ cao

Với hương vị riêng biệt, rum là loại rượu được nhiều người trên thế giới yêu thích với nhiều thương hiệu nổi tiếng.

2. Tại sao nên kết hợp rượu Rum và cigar?

Vị trí địa lý

Cuba là cái nôi của cigar với lịch sử lâu đời. Nhiều điếu cigar hàng đầu đều được sản xuất từ đất nước này. Đồng thời, đây cũng là nơi sản xuất những chai rượu Rum chất lượng, nhiều loại rum từ quốc đảo này được coi là tốt nhất thế giới. Nguồn gốc địa lý giúp chúng có nhiều mặt tương đồng và trở thành lý do mà cigar và rượu rum phối kết hợp cùng nhau vô cùng ăn ý, có thể bổ sung và tăng thêm phần hấp dẫn cho hương vị của nhau.

Độ mạnh

Nguyên tắc kết hợp của cigar và các loại đồ uống luôn là rượu nặng đi kèm cùng một điếu cigar đậm đà. Điều này để tránh hương vị này lấn át hương vị còn lại, làm mất đi sự tinh tế vốn có. Mà rượu Rum là một loại rượu mạnh được ưa chuộng, tương tự như rượu scotch. Do đó, nếu bạn yêu thích những điếu cigar có độ mạnh trung bình hoặc nặng thì rượu rum là lựa chọn hàng đầu để kết hợp.

Bổ sung hương vị cho nhau

Như đã nói, mục đích của việc kết hợp cigar và rượu rum là để chúng bổ sung và phát triển hương vị cho nhau. Nếu kết hợp đúng, đây nhất định là trải nghiệm tuyệt vời khó quên dành cho bạn.

3. Nguyên tắc kết hợp cigar và rượu rum

Để sự kết hợp cigar và rượu rum đem đến cho bạn trải nghiệm hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn nên áp dụng:

  • Rượu rum mạnh với những điếu cigar đậm đà
  • Rượu rum hương gia vị với xì gà có mùi thơm trung bình mang hương vị cay hoặc gỗ.
  • Rượu rum nhẹ với cigar nhẹ, với hương vị nhẹ nhàng hoặc tinh tế hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn khi muốn tìm kiếm một loại rượu phù hợp kết hợp với điếu cigar yêu thích. Chúc cho các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và đừng quên ghé qua Neonlis Cigars để thưởng thức những dòng cigar chính hãng tốt nhất nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *