Lý do bạn không nên nhai điếu cigar

Cigar được thiết kế để thưởng thức qua những làn khói, do đó không có nghi ngờ gì khi chúng ta đều hút nó để thưởng thức. Tuy nhiên nếu bạn muốn khám phá những điều mới mẻ hay hương vị ẩn chứa trong điếu cigar, có thể bạn sẽ tự hỏi liệu mình có thể nhai điếu cigar của mình hay không? Đại đa số những người đam mê cigar đều cho rằng không nên làm vậy bởi những lý do dưới đây.

Lá bọc ngoài cigar sẽ bị rách

Cigar có kết cấu riêng của nó thông qua quá trình cuốn tay thủ công phức tạp. Khi bạn nhai thân điếu, điều chắc chắn chính là kết cấu của nó sẽ bị phá hủy. Đặc biệt, khi lớp lá bọc ngoài bị rách thì điếu cigar sẽ không thể hút được nữa do không thể cố định và kéo theo các lớp lá khác bị bung ra ngoài.

Cigar sẽ cháy không đều

Cấu trúc của cigar giúp bạn dễ dàng hút, cấu trúc này dưới bàn tay của một nghệ nhân chuyên nghiệp sẽ đảm bảo kích thước chính xác từ chất kết dính, chất độn cho đến lá gói. Khi điếu cigar bị nhai, theo lẽ thường, cigar sẽ bị cong hoặc bị nén lại.

Khi cấu trúc bị mất, bạn sẽ không thể hút cigar đúng cách, điều này khiến điếu cigar của bạn cháy không đều hoặc tệ hơn là bị gãy hoàn toàn.

Thuốc lá bị xé nhỏ

Trong suốt quá trình nhai một điếu cigar, bạn sẽ thấy rằng bạn đang thực sự xé nhỏ mọi thứ của điếu cigar từ chất kết dính, chất độn cho đến các lớp lá bao bọc. Sự hỗn độn ấy chưa chắc là một trải nghiệm thú vị về hương vị, nhất là khi bạn muốn tiếp tục hút điếu cigar còn dở.

Và cuối cùng, thuốc lá vụn còn có thể rơi vãi ở khắp mọi nơi xung quanh khu vực mà bạn ngồi. Điều này rất có khả năng cũng sẽ khiến bạn khó chịu.

Nhai cigar có thể không phải điều cấm kỵ trong văn hóa cigar nhưng cũng không phải một trải nghiệm được khuyến khích thử. Thay vào đó, bạn vẫn có thể hoàn toàn thưởng thức cigar bằng cách tận hưởng làn khói và hương vị nhiều tầng phức tạp của nó. Đồng thời, nếu ưa thích sự mới mẻ, bạn nên tập trung vào lựa chọn và khám phá nhiều loại cigar khác nhau. Hi vọng những thông tin trên đây giúp ích cho bạn, hãy để lại bình luận để chia sẻ ý kiến của bạn cùng với những người chung đam mê cigar nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *