Bí mật cảm giác thích thú khi hút xì gà

Có rất nhiều lần bà vợ hỏi tôi: “Xì gà có cái ma lực gì mà ngày nào cũng phải 1,2 điếu, đi đâu cũng phải mang theo, giữ khư khư như báu vật?” – Thì sự thật là gì vẫn là bí mật mà chỉ anh em đồng khói chúng ta mới biết. Một trong những lý do chính khiến mọi người mê hút xì gà không phải chỉ để thể hiện cá tính, đẳng cấp mà là cảm giác thích thú khi hút xì gà mang lại. Chất nicotine trong lá thuốc đem lại cảm giác phê, râm ran, thư giãn sau mỗi lần bập khói. 

Cảm giác thích thú khi hút xì gà
Cảm giác thích thú khi hút xì gà

Những cảm giác thích thú mà nicotine mang lại

Nicotine là một chất kích thích và thường gắn liền với cảm giác thư giãn, tỉnh táo và nói chung là dễ chịu.

Một số người có phản ứng vật lý khác nhau với nicotine. Những triệu chứng này có thể bao gồm cảm giác choáng váng, cảm giác ngứa ran hoặc cảm giác hạnh phúc và đôi khi buồn nôn nếu bạn chưa quen hút thuốc.

Cảm giác thích thú khi hút xì gà được coi là một cảm giác tích cực, dễ chịu và là một phần quan trọng khiến người hâm mộ quay trở lại xì gà, hết lần này đến lần khác.

Cách nicotine của xì gà tác động đến bạn 

Một lượng lớn nicotine tồn tại trong lá thuốc xì gà. Vậy nicotine là gì? Hóa chất này được tìm thấy trong thuốc lá và với một lượng nhỏ trong cà chua, khoai tây, cà tím và ớt ngọt – tất cả đều thuộc họ cà dược.

Khi bạn hấp thụ nicotine, nó sẽ kích thích cơ thể bạn, đẩy nhanh quá trình truyền tín hiệu giữa não và cơ thể. Nó cũng làm tăng giải phóng dopamine và noradrenaline, hai loại hóa chất tạo cảm giác hạnh phúc.

Không giống như thuốc lá, bạn không hấp thụ nicotine từ khói xì gà bằng cách hít phải nó vào trong phổi. Thay vào đó, bạn hấp thụ nicotine qua vòm miệng trong khoang miệng và mũi khi thở ra. Bạn cũng có thể nhả khói ra bằng miệng và hít vào bằng mũi để tăng cường trải nghiệm.

Nếu bạn hút thuốc thường xuyên, bạn sẽ hình thành khả năng dung nạp nicotine, dẫn đến cảm giác hưng phấn hơn. Một lần nữa, điều này làm cho xì gà trở thành một lựa chọn lý tưởng, vì chúng thường được hút từ từ để tạo ra cảm giác thích thú kéo dài đến vài giờ, thay vì hút một điếu thuốc lá một cách nhanh chóng với tất cả khỏi vào trong phổi

Cách cầm điếu xì gà mà bạn nên có

Để tránh làm hỏng điếu xì gà, cũng như có một trải nghiệm hút xì gà tốt nhất thì bạn cần biết cách cầm xì gà đúng cách. 

– Hãy luôn đỡ điếu xì gà bằng tay – không bao giờ chỉ bằng miệng 

– Tránh cắn hoặc nhai phần cuối điếu xì gà.

– Đừng cố gắng rũ bỏ tàn thuốc

Mục đích chính là để không làm hỏng cấu trúc của một điếu xì gà cao cấp. Đồng thời, thưởng thức từ từ “Retrohale” để bạn luôn có một cảm nhận đều đặn, ổn định, làm chủ được thời gian và tận hưởng sự trầm tĩnh hiếm có của cuộc đời.

Hương vị điếu xì gà có quyết định nồng độ nicotine hay không?

Hương vị của điếu xì gà đậm đà hơn không có nghĩa là nồng độ nicotine cao hơn. Trên thực tế, một điếu xì gà cao cấp có thể vừa mạnh mẽ vừa êm ru.

Nếu bạn muốn so sánh nồng độ nicotine giữa các điếu thuốc bạn có thể nhìn vào thể tích và số lượng lá cuốn của điếu xì gà đó. Nhiều lá thuốc hơn có nghĩa là nhiều nicotine hơn, vì vậy hãy nhân chiều dài với vòng ring để có tổng thể tích thuốc lá trong điếu thuốc.

Nếu bạn muốn nhiều nicotine, hãy chọn kích thước vòng ring lớn hơn, giúp tiếp xúc nhiều khói hơn với vòm miệng của bạn cùng một lúc. Và ngược lại, để có một cảm giác nhẹ nhàng hơn và kéo dài lâu hơn, hãy chọn một điếu xì gà có vòng ring nhỏ hơn nhưng dài hơn và tiếp tục hút nó cho đến hết.

Cảm giác thích thú khi hút xì gà tồn tại và kéo dài trong thời gian bao lâu?

Khi bạn hút xì gà, cơ thể bạn sẽ bắt đầu xử lý nicotine, chất này đầu tiên được chuyển thành cotinine và sau đó bị phân hủy hoàn toàn.

Khi hút xì gà, chất nicotine mang lại cho bạn cảm giác hưng phấn. Cơ thể bạn sẽ bắt đầu xử lý nicotine, chất này được chuyển thành cotinine và sẽ bán hủy sau khoảng 2 giờ có thời gian bán hủy khoảng hai giờ. Điều đó có nghĩa là sau hai giờ, lượng nicotine còn lại trong máu của bạn sẽ giảm khoảng 50%. Hai giờ nữa và nó sẽ lại giảm tiếp một nửa, …

Cotinine có thời gian bán hủy dài hơn nhiều, khoảng 16 giờ, nhưng nó không gây cảm giác hưng phấn nên một khi bạn chuyển hóa nicotine, cảm giác thích thú sẽ giảm dần tùy vào cơ thể, khả năng trao đổi chất của mỗi người

Như vậy, qua bài viết bạn đã giải thích được phần nào về cảm giác thích thú khi hút xì gà. Đừng quên trải nghiệm những sản phẩm xì gà cuốn tay cao cấp của dòng Neonlis Cigars và để lại những bình luận đánh giá, góp ý dưới đây nhé! 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *