ĐIẾU CIGAR ĐẦU TIÊN PHẢI THƯỞNG THỨC SAO CHO ĐÚNG ĐIỆU?

Nếu là một người vừa mới bắt đầu với đam mê cigar, điếu đầu tiên bạn hút sẽ luôn là trải nghiệm khó quên và chắc hẳn bạn sẽ gặp bối rối khi không biết bắt đầu từ đâu. Đừng quá lo lắng vì các chuyên gia về cigar của Neonlis Cigars ở đây để giúp bạn. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu được phần nào nhé!

1. CẮT VÀ CHÂM CIGAR MỘT CÁCH CHUYÊN NGHIỆP

Cigar cuốn tay thủ công bởi các nghệ nhận sẽ không để bạn hút ngay mà cần phải cắt phần mũ. Đầu tiên bạn cần ấn nhẹ lên điếu cigar xem mức độ đàn hồi có tốt hay không và quan sát phần lá cuốn bên ngoài có nguyên vẹn. Điếu thuốc có mức độ đàn hồi tốt, không bị quá cứng hay quá mềm, nhìn thấy được lớp tinh dầu bóng trên lá thì đây là một điếu thuốc được ủ ẩm tốt, hứa hẹn hương vị hấp dẫn.

Khi cắt phần mũ cigar thì cần cắt dứt khoát bằng kéo, dao bấm xỏ ngón hoặc đục đều được. Tuy nhiên bạn hãy cắt thật bén để không làm hỏng cấu trúc điếu thuốc nhé. Hít nhẹ để kiểm tra độ thông của điếu thuốc, nếu không thấy hơi vào thì điếu thuốc đã được cuốn rất chặt và sẽ tương đối khó hút, ít khói, cháy lâu.

Để đốt cigar  bạn không nên dùng giấy báo vì hóa chất có thể làm thay đổi vị của cigar, dùng gỗ hoặc gas là tốt nhất. Khi bắt đầu châm, bạn không nên để lửa trực tiếp với điếu mà nên dùng bật lửa khò mạnh giúp cigar bắt lửa ngay. Để kiểm tra xem nhiệt độ đã đủ chưa thì bạn hãy thử thổi vào đầu điếu để xem có điểm đen không, nếu không thì điếu thuốc đã được đốt một cách hoàn hảo để bạn tận hưởng hương vị cigar tuyệt vời nhất.

Hướng Dẫn Chơi Xì Gà Dành Cho Anh Em Mới Chơi - Cắt Châm Hút Và Ủ

2. HÚT VÀ THƯỞNG THỨC CIGAR ĐÚNG ĐIỆU

Điều đầu tiên người mới hút cigar cần nhớ là không rít khói vào phổi. Bạn hãy rít khói vào miệng, ngâm trong vài giây để cảm nhận hương vị rồi nhả khói qua mũi hoặc miệng, đây được gọi là kĩ thuật retrohale.

Quá trình hút cigar là quá trình bạn đang tận hưởng thành quả lao động của các nghệ nhân lành nghề vì vậy hãy giữ tâm trạng thư thái và cảm nhận nó một cách tận hưởng nhất nhé. Không nên kéo hơi liên tục vì dễ khiến điếu bị nóng lên và tạo ra vị đắng. Hãy hút với tần suất đều đặn, từ tốn, kiểm soát nhiệt để duy trì hương vị ổn định xuyên suốt cho điếu cigar của bạn. Bạn nên chú ý những vấn đề này trong vài lần hút đầu tiên, khi quen thuộc rồi thì nó sẽ trở thành thói quen và bạn cứ thế thoải mái tận hưởng mà thôi.

Vừa hút bạn có thể vừa thưởng thức thêm một chút rượu hoặc cocktail. Nên giữ tàn để duy trì nhiệt, khi tàn quá dài có thể gõ nhẹ để tàn rụng.

Để lựa chọn đồ uống đi kèm với cigar, bạn có thể tham khảo tại đây.

Những quy tắc Hút xì gà để trở thành một tay sành sỏi

Với những thông tin chia sẻ trên, Neonlis Cigars mong rằng sẽ giúp cho các bạn khi thưởng thức điếu cigar đầu tiên của mình. Cuối cùng, đam mê cigar vẫn là một quá trình dài mà bạn sẽ tự trải nghiệm tự khám phá để có những giây phút tuyệt vời nhất!

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *