PHỤ KIỆN KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MÔT NGƯỜI CHƠI CIGAR SÀNH SỎI

Hút cigar là một thú chơi xa xỉ của giới thượng lưu, của những doanh nhân thành đạt. Ngày nay, người ta không chỉ chi tiền để thưởng thức cigar mà để trải nghiệm hương vị được trọn vẹn hơn người ta còn sở hữu những phụ kiện phục vụ việc hút cigar. Nếu là người mới bắt đầu, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về các phụ kiện cigar.

1. PHỤ KIỆN CIGAR LÀ GÌ?

Cigar là một loại thuốc lá đặc biệt và được cuốn thủ công bởi bàn tay vàng của các nghệ nhân. Nó gồm những lá thuốc nguyên bản cuốn chặt vào với nhau và có màu nâu là đặc trưng của lá cigar được sấy khô. Muốn hút cigar được ngon người ta phải bảo quản nó trong một môi trường rất đặc biệt, rồi khi muốn hút lại phải cắt cigar sau đó mới đến châm lửa. Chính những nét đặc biệt đó ở cigar đã làm cho thú vui này có rất nhiều phụ kiện đi kèm. Phụ kiện cigar là những phụ kiện giúp người chơi được trải nghiệm những điếu cigar một cách trọn vẹn nhất. Chúng bao gồm : Phụ kiện bảo quản cigar, dụng cụ cắt cigar, bật lửa chuyên dụng, tẩu hút cigar, gạt tàn cigar. Dưới đây, là chi tiết về những phụ kiện đó.

2. PHỤ KIỆN CIGAR GỒM NHỮNG GÌ?

2.1. Dụng cụ cắt cigar

Dụng cụ cắt để cắt phần đầu mũ của cigar giúp không khí thông suốt từ đầu tới cuối điếu cigar. Nó gồm có các loại là dao cắt, dao cắt chữ V, kéo cắt và thiết bị đục lỗ.

  • Kéo cắt: Đây là loại kéo có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt cigar. Kéo cắt thường thích hợp với cigar loại lớn. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao nhưng theo kinh nghiệm nhiều người thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.
  • Dao cắt: Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu cigar. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao. Lưu ý là bạn phải cầm điếu cigar thẳng bằng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu.
  • Thiết bị đục lỗ: Cách này đơn giản là bạn chỉ đưa chiếc đục vào đuôi điếu cigar và xoay dụng cụ để tạo ra một lỗ nhỏ sâu bằng chiều dài cắt 1/16 đến 1/8 inches. Đục tạo ra một lô nhỏ hơn để khói thoát ra ít hơn nên bạn hút được điếu cigar lâu hơn. Ưu điểm của loại cắt kiểu này là nó làm cho cấu trúc của điếu cigar còn nguyên vẹn không bị xén đi 1 lát của đầu điếu cigar
  • Dao cắt chữ V: Khi cắt vẫn cắt đầu điếu như cắt bằng dao bấm nhưng nó lại không cắt toàn bộ cả phần đầu điếu mà chỉ cắt một khoảng hình chữ V cho bạn 1 điếu xì gà được cắt với khoảng cách ít hơn nhưng cũng đủ để khói ra đều và đủ.

Có thể là hình ảnh về 1 người, trong nhà và văn bản cho biết 'NEONLIS CIGARS VINH TOAN THANG COMPANY LIMITED neonliscigars.com CIGARS VTT'

2.2. Bật lửa chuyên dụng

Cigar rất dễ hấp thụ các mùi hương xung quanh. Do vậy dụng cụ châm lửa cho điếu cigar cũng rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến mùi hương của cigar.

Bật lửa chuyên dụng được thiết kế với những tia lửa mạnh, khi đánh sẽ tạo thành những tia thẳng, châm lửa dễ dàng. Ưu điểm vượt trội là bật lửa khi dùng sẽ không bị dư gas từ đó luôn giữ trọn vẹn được hương vị của cigar.

2.3. Gạt tàn 

Gạt tàn cigar sẽ có cấu tạo khác so với cấu tạo gạt tàn cigar thông thường, phù hợp với kích thước lớn hơn của cigar và lượng tán thuốc lớn hơn. Nhưng nếu không thể có riêng cho mình một chiếc gạt tàn cigar thì bạn cũng hoàn thể sử dụng gạt tàn thuốc lá thay thế.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

2.4. Tẩu cigar

Tẩu cigar là dụng cụ hút cigar thể hiện phong cách và đẳng cấp của người hút dùng tẩu, tẩu cigar tốt sẽ làm cho việc hút cigar được ngon hơn, có thể làm cho người hút giảm nhẹ được phần nào tác hại của khói thuốc đến sức khỏe.

Tẩu thuốc hút cigar cao cấp chất liệu gỗ mun tự nhiên - CobanMart

2.5. Phụ kiện bảo quản cigar

Ở nhiệt độ trong khoảng từ 16 ° C đến 18 ° C và độ ẩm ở mức khoảng 60-70% thì cigar mới giữ được chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy dụng cụ bảo quản cigar mới ra đời để tránh sự thay đổi của thời tiết , ngăn chặn nấm, mốc xâm nhập vào các điếu cigar. Phụ kiện hỗ trợ bảo quản cigar bao gồm:

  • Hộp giữ ẩm cigar
  • Tủ bảo quản cigar

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Neonlis Cigars giúp ích cho bạn và chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức cigar!

 

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *