HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ CỦA CIGAR

Cigar từ lâu đã được coi như biểu tưởng của giới thượng lưu và quý tộc. Ngày nay, cigar hấp dẫn người ta bởi hương vị hấp dẫn khác biệt và là một thú vui đầy phong cách. Yêu thích cigar là vậy nhưng liệu bạn có biết về lịch sử hình thành và phát triển của loại thuốc lá cao cấp này? Hãy cùng Neonlis Cigars tìm hiểu về chủ đề thú vị này qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Lịch sử khám phá ra cigar

Người ta vẫn chưa biết được chính xác khoảng thời gian mà cigar được hình thành bởi các nhà khảo cổ đã tìm thấy một chiếc bình gốm ở Guatemala có niên đại từ thế kỷ thứ 10 cho thấy hình ảnh một người Maya đang cầm lá thuốc được buộc bằng dây.

Cho đến năm 1492, khi Christopher Columbus chỉ huy cuôc diễn chinh của người Tây Ban Nha đến Cuba, họ đã thấy đươc cây thuốc lá. Người thổ dân Taino đã lấy thuốc lá khô xoắn cuộn trong các lá khác thành một điếu lớn để hút. Các thủy thủ Tây Ban Nha đã bắt chước thói quen ấy. Dần dần qua các cuộc giao thương hút cigar trở nên phổ biến ở một số quốc gia, cuối cùng lan tràn khắp châu âu.

Tại thời điểm đó, các nhà sản xuất Tây Ban Nha đã hoàn thiện nghệ thuật gói thuốc lá khô trong một loại giấy đặc biệt, giúp việc hút cigar trở nên dễ dàng và tinh tế hơn. Cigar tiếp tục trở nên phổ biến bất chấp việc một số nhà cầm quyền cho rằng sở thích này là kì quặc.

Ban đầu cigar châu Âu được sản xuất hầu hết tại Tây Ban Nha nhưng sau đó họ nhanh chóng nhận ra Cuba mới là nơi lý tưởng nhất để trồng cây thuốc lá điều này cũng giải thích cho lý do dù đã hơn 5 thế kỷ trôi qua, Cuba vẫn đươc coi là cái nôi của cigar đồng thời là nước sản xuất cigar nổi tiếng nhất thế giới. Mấu chốt của sự khác biệt đó là lá thuốc được quyết định từ: thổ nhưỡng, khí hậu, nắng gió, độ ẩm và lượng mưa. Cùng với bàn tay ma thuật từ việc pha trôn lá thuốc của những nghệ nhân cuốn Cigar lão luyện.

Hút thuốc nói chung đã trở nên ít phổ biến hơn kể từ khi công bố báo cáo của Bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ về tác hại của nó đối với sức khỏe vào đầu những năm 1960. Nhưng từ đầu những năm 1990, đã có một sự hồi sinh lớn về sự phổ biến của cigar thủ công: Chúng trở nên sang trọng một lần nữa, nhờ sự nhiệt tình ủng hộ của các ngôi sao, như: Arnold Schwarzenegger, James Woods, Jack Nicholson, Sharon Stone, Demi Moore và người mẫu Linda Evangelista, chứng minh rằng, trong số những người giàu có và nổi tiếng, cigar vẫn phổ biến hơn bao giờ hết.

Ngày nay, hút cigar vẫn được xem là một thú chơi thời thượng dành cho những người có điều kiện. Cigar đắt đỏ vì nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là do sản xuất hoàn toàn thủ công và quy trình cần diễn ra tỉ mỉ, phức tạp.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

2. Sự phát triển của cigar

Ngày nay bạn sẽ tìm thấy các điếu cigar với đủ các loại hương vị, các nhãn hiệu cho đến kích thước và hình dáng cigar khác nhau.

Trong lịch sử, Parejo là loại cigar phổ biến nhất. Đây là cigar có dáng trụ đơn giản và là hình dáng của cả nhiều điếu cigar hiện đại ngày nay.

Vào những năm 1800, cigar figurado trở nên rất phổ biến. Hình dạng đôc đáo của nó là điểm thu hút nhiều người vào thời điểm ấy, bởi vậy chi phí để mua loại cigar này rất cao.

Trong những năm sau đó, mini cigar ra đời. Đây cũng là loại cigar đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Có thể là hình ảnh về hút thuốc, thực phẩm và trong nhà

3. Lời kết

Để có điếu cigar bạn đang cầm trên tay ngày nay, cigar đã phải trải qua nhiều thế kỷ. Bắt đầu từ một bó lá được buộc lại bằng một sợi dây cho đến những loại cigar cao cấp ngày nay được làm bởi những thương hiệu cigar tốt nhất thế giới.

Trong nhiều năm, hương vị, mùi thơm, hình thức của cigar đã biến đổi không ngừng nhưng sau khi trải qua tất cả các cuộc chiến tranh, suy thoái lớn, cigar vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển đến tận ngày nay.

Có thể là hình ảnh về trong nhà và văn bản cho biết 'THUOG GAY THANH QUAN NEONLIS CIGARS Saro NEONLIS MADERA 3'

Neonlis Cigars hi vọng những thông tin trên đây giúp ích cho bạn khi muốn khám phá và hiểu rõ hơn về cigar. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với cigar!

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *