Khi nào nên ngừng hút một điếu cigar?

Khi bạn hút một điếu cigar, bạn sẽ chọn ngừng lại khi nào? Bạn sẽ hút cho đến khi điếu cigar còn lại bằng một đốt ngón tay của bạn hay sẽ sử dụng một cái gắp cigar và tận hưởng đến hơi cuối cùng? Đây là một chủ đề được tranh luận sôi nổi giữa những người hâm mộ cigar và hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá xem rốt cuộc khi nào thì bạn nên ngừng hút một điếu cigar? 

Có nhiều ý kiến trái chiều giữa vấn đề khi nào bạn nên ngừng hút một điếu cigar. Nhưng nhìn chung có thể tổng kết thành những ý kiến phổ biến sau:

  • Ngừng hút khi điếu cigar cháy hết đến dải tem trên thân cigar
  • Ngừng hút khi chiều rộng của điếu cigar còn ba ngón tay

Nếu bạn là người đang hút cigar, quyết định khi nào ngừng hút cigar sẽ phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể ngừng hút chỉ đơn giản bởi vì điếu cigar đã không còn cung cấp cho bạn trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên để tránh lãng phí, bạn có thể dựa vào những yếu tố dưới đây để quyết định khi nào ngừng hút một điếu cigar:

Ngừng hút khi điếu cigar còn quá ngắn 

Nếu càng về cuối, bạn cảm thấy không thoải mái khi cầm điều cigar thì hãy ngừng hút. Không giống như thuốc lá, cigar không có đầu lọc để giữ, do đó, bạn nên ngừng hút cigar khi nó cách miệng bạn khoảng một inch (~25,4mm). Trong trường hợp bạn muốn thưởng thức trọn vẹn điếu cigar, thì bạn nên sử dụng giá đỡ hoặc kẹp để hỗ trợ ngay từ khi bắt đầu.

Ngừng hút khi điếu cigar đó khiến bạn khó chịu 

Không phải lúc nào cigar cũng sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Bởi nhiều lý do như chọn một điếu cigar có độ nặng không phù hợp hay hút cigar khi đói bụng sẽ khiến bạn cảm thấy không khỏe, chóng mặt hoặc thậm chí buồn nôn.

Tuy nhiên hút cigar nên là một trải nghiệm đầy thú vị do đó nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy ngừng hút và nghỉ ngơi cho đến khi bạn sẵn sàng tận hưởng nó trở lại.

Ngừng hút nếu hương vị bị biến chất 

Cigar khiến nhiều người yêu thích bởi hương vị nhiều tầng phức tạp. Khi thưởng thức một điếu cigar, hương vị của nó sẽ phát triển trong suốt quá trình bạn hút. Hầu hết trường hợp, nó chính là điểm nhận khiến bạn yêu thích loại thuốc lá cao cấp này. Nhưng đôi khi, hương vị của nó có thể biến chất và gây ra vị đắng. Nguyên do thường là vì điếu cigar của bạn quá nóng, do đó, bạn nên ngừng hút điếu cigar ngay lúc đó để không ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình.

Neonlis Cigars cho rằng sẽ không có bất cứ quy tắc bắt buộc nào cho việc ngừng hút một điếu cigar. Điếu quan trọng mà chúng tôi hướng bạn đến luôn là lắng nghe trải nghiệm của chính bạn. Hãy thử nhiều ý kiến để chọn được cách thức mà bạn yêu thích nhất. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về vấn đề này!

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *