Kích thước vòng ring có quan trọng hay không?

Tất cả những ai đam mê hay có hứng thú với cigar đều đã nghe về vòng ring. Vòng ring là thước đo tiêu chuẩn công nghiệp cho đường kính của điếu cigar và được biểu thị bằng 64 inch. Vậy vấn đề là vòng ring cigar có quan trọng hay không? Liệu nó có ảnh hưởng gì đến hương vị hay trải nghiệm của bạn với loại thuốc lá cao cấp này? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây.

1. KÍCH THƯỚC VÒNG RING QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO? 

Theo nhiều người, kích thước vòng ring có tác động khá lớn đến trải nghiệm hút thuốc của bạn. Những yếu tố bị ảnh hưởng có thể đến:

Trải nghiệm khi hút

Thông thường, điếu cigar có vòng ring nhỏ khi hút sẽ nóng hơn. Điếu này được giải thích là vì nó có đầu hút chặt hơn nên có ít không khi lọt qua điếu cigar hơn. Tuy nhiên, điều này đôi khi sẽ dẫn đến những trường hợp không mong muốn vì nhiệt độ quá cao có thể khiến mùi vị của cigar bị biến đổi. Ngược lại, điếu cigar có vòng ring lớn có khả năng “thoáng khí” hơn tuy nhiên sẽ cần nhiều thời gian để thưởng thức hơn.

Hương vị 

Nhiều người thích cigar cho rằng cigar có vòng ring nhỏ sẽ có ít lá filler ở ruột điếu cigar hơn. Những lá thuốc có hương vị thơm ngon nhất và chất lượng tốt nhất sẽ được sử dụng làm lá bọc vì vậy thưởng thức cigar vòng ring nhỏ hơn khiến họ tập trung được nhiều vào hương vị.

Tuy nhiên điều này chỉ là ý kiến bạn nên tham khảo bởi cuối cùng, điều quan trọng quyết định nên hương vị của cigar là trải nghiệm  của chính bạn.

Thời gian hút 

Vòng ring lớn thì đồng nghĩa thời gian hút sẽ càng lâu hơn. Cigar có vòng ring lớn sẽ chứa nhiều thuốc lá hơn và kích thước cũng lớn hơn. Điều này khiến bạn phải dành nhiều thời gian để cháy và thưởng thức nó hơn. Trong quá trình hút không nên vội vàng vì có thể sẽ ảnh hưởng đến hương vị, do đó khi bạn không có nhiều thời gian thì có lẽ nên bắt đầu với điếu cigar có vòng ring nhỏ.

2. VÒNG RING PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 

Nếu bạn là người mới bắt đầu bước vào thế giới cigar, có lẽ nên bắt đầu với những điếu cigar có vòng ring trung bình, không nên quá lớn để tránh trường hợp bạn bị choáng ngợp. 

Sau khi đã làm quen với trải nghiệm cigar, việc lựa chọn kích thước vòng ring cigar  hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và sở thích riêng. Bạn có thể tham khảo bảng kích thước vòng ring của cigar dưới đây:

Nhìn chung, vòng ring có thể ảnh hưởng đến đến trải nghiệm của bạn với cigar nhưng không nói lên vòng ring nhỏ hay vòng ring lớn mới là loại tốt nhất, tất cả phụ thuộc vào cảm nhận và sở thích của bạn. Vậy bạn yêu thích vòng ring lớn hay vòng ring nhỏ? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn dưới bình luận để cùng nhau thưởng thức cigar nhé!

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *