Làm sao để chọn một điếu cigar phù hợp với bạn?

 Cigar không chỉ là một thú vui tao nhã của những quý ông, mà còn là một nghệ thuật thưởng thức và khám phá. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn một điếu cigar phù hợp với sở thích và gu thẩm mỹ của mình. Vậy làm sao để chọn được một điếu cigar ưng ý? Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể tìm ra câu trả lời.

Đánh giá độ nặng

Một yếu tố quan trọng trong việc chọn điếu cigar là mức độ nặng. Cigar có thể từ nhẹ đến trung bình và nặng. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc thích trải nghiệm nhẹ nhàng, hãy chọn những điếu cigar nhẹ. Tuy nhiên, nếu bạn thích hương vị mạnh và sự hòa quyện của các loại thuốc lá khác nhau, hãy thử những điếu cigar có độ nặng và vị đậm đà hơn.

Chọn kiểu cigar

Cigar có nhiều kiểu dáng tuy nhiên có ba loại chính là figurado , parejo và torpedo. Mỗi loại mang đến trải nghiệm thưởng thức khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm hiểu về từng loại để biết loại nào phù hợp với sở thích và mong đợi của bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc khi chọn vòng ring. Nếu như bạn muốn có những khoảng thời gian tận hưởng dài từ 1 tiếng đến 2 tiếng thì những điếu cigar có vòng ring lớn là lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn thưởng thức điếu cigar trong khoảng thời gian uống một cốc cà phê thì có lẽ cigar có vòng ring nhỏ như cigar mini sẽ phù hợp hơn.

Xem xét hương vị

Hương vị của cigar cũng là yếu tố quan trọng khi chọn một điếu phù hợp. Cigar có thể mang đến hương vị gỗ, hạt điều, cafe, chocolate, hương thảo, trái cây và nhiều loại khác. Cách duy nhất để biết bạn phù hợp với hương vị nào đó là thử chúng. Bạn có thể thử trải nghiệm nhiều hương vị khác nhau để rút ra được kết luận đâu là hương vị cigar mà bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Khám phá các thương hiệu và quốc gia sản xuất

Cigar có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau, tiêu biểu như Cuba, Dominican Republic, Nicaragua hay Honduras và mỗi quốc gia lại mang đến đặc trưng và phong cách riêng. Đôi khi có những thương hiệu sản xuất còn kết hợp đặc trưng từ những quốc gia kết trên để cho ra những điếu cigar thượng hạng (như cigar đến từ Neonlis Cigars được sản xuất với nguyên liệu nhập khẩu từNicaragua và được cuốn thủ công bởi các nghệ nhân Cuba). Mỗi một đặc trưng này sẽ phù hợp với khẩu vị sở thích riêng của từng người, do đó đây có thể là một yếu tố hoàn toàn đáng cân nhắc khi bạn muốn lựa chọn một điếu cigar phù hợp.

Tìm hiểu ý kiến và đánh giá

Cuối cùng, hãy tìm hiểu ý kiến và đánh giá từ những người đã trải nghiệm các loại cigar. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng và trải nghiệm của từng loại cigar. Tuy nhiên cũng cần hiểu rằng mỗi người có sở thích và khẩu vị riêng do đó cigar cũng đem đến cho họ trải nghiệm khác nhau.

Nhớ rằng việc chọn một điếu cigar phù hợp là một cuộc hành trình thưởng thức và khám phá. Chúc cho bạn có thể tận hưởng quá trình này và mở rộng sở thích của mình trong thế giới cigar đa dạng và thú vị.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *