Làm thế nào để khử mùi cigar trên quần áo?

Khi hút một điếu cigar, hương thơm làm nên trải nghiệm của bạn, hương thơm trong làn khói có thể là yếu tố giúp kích thích mọi giác quan của bạn. Tuy nhiên, sau khi hút xong điếu cigar, mùi đọng lại có thể sẽ rất khó ngửi. Đặc biệt, nó có thể bám vào xung quanh, đặc biệt là bám mùi vào quần áo của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm sao để khử mùi cigar trên quần áo bằng một vài phương pháp hiệu quả sau.

1. Tại sao cigar bám mùi vào quần áo của chúng ta?

Khói cigar tạo ra từ quá trình đốt cháy chủ yếu bao gồm nước, tro và dầu. Tro từ điếu cigar đến từ tất cả các hợp chất không cháy có trong thuốc lá, do đó những hạt tro này rất mịn và có xu hướng bám vào quần áo. Chúng sẽ khá khó để loại bỏ và thậm chí còn để lại dấu vết. Đồng thời, mùi khói từ tro và dầu còn sót lại trong không khí sẽ khiến những hạt bị mắc kẹt trên quần áo có mùi khó chịu.

2. Cách để loại bỏ mùi cigar trên quần áo

Nếu bạn search trên mạng, sẽ có vô số các mẹo hay các thủ thuật để làm sạch quần áo. Từ sử dụng rượu cho đến dùng bã cà phê. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn những cách này giúp ích, tệ hơn nó có thể khiến quần áo của bạn bị hỏng hoặc tạo ra một mùi kinh khủng hơn.

Vậy phải làm thế nào để loại bỏ mùi cigar trên quần áo?

Đầu tiên, bạn không nên bỏ thẳng quần áo vào máy giặt. Quá trình giặt có thể giúp loại bỏ một số hạt tro vướng trên quần áo nhưng cũng đồng thời khiến các quần áo khác có mùi khó chịu tương tự. Do đó, điều quan trọng là cố gắng loại bỏ càng nhiều cặn khói càng tốt trước khi cho quần áo vào máy giặt.

Cách tốt nhất để sử dụng loại bỏ cặn khói là sử dụng bàn chải cứng. Bạn sẽ dùng bàn chải lên bề mặt vải cần làm sạch, sau đó giặt lại một lần nữa và phơi quần áo ra ngoài trời. Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ được mùi khó chịu một cách dễ dàng.

Nếu sử dụng bàn chải cứng không có hiệu quả, bạn có thể thử phương pháp sử dụng baking soda và máy hút bụi cho quần áo. Baking soda có tác dụng loại bỏ mùi hôi bằng cách cho các hạt khói bám vào, giúp loại bỏ chúng dễ dàng hơn bằng cách sử dụng máy hút bụi.

Hi vọng những thông tin trên đây giúp ích cho bạn khi tìm cách loại bỏ mùi cigar ám lại trên quần áo. Nếu bạn có những phương pháp hay hơn, hãy bình luận để cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *