Cách châm lửa ảnh hưởng đến điếu cigar như thế nào?

Không giống như thuốc lá, khi châm một điếu cigar, bạn cần nhiều sự tinh tế và khéo léo hơn. Nếu bạn mới bắt đầu và còn thắc mắc cách châm lửa ảnh hưởng thế nào đến điếu cigar thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Tại sao phải châm cigar đúng cách?

Có một sự thật là phương pháp châm cigar ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm hút cigar của bạn. Châm lửa cigar đúng cách sẽ giúp:

  • Đầu cigar cháy đều, không bị lẹm
  • Làn khói vào đều hơn
  • Lượng dầu thuốc phân bố vào điếu khi hút sẽ đồng đều, không bị đắng.

Quá trình châm cigar có thể tạo ra hoặc phá vở trải nghiệm tùy thuộc vào việc bạn có đang thực hiên đúng phương pháp hay không. Nếu không, không chỉ khiến hương vị của cigar trở nên khó chịu, bạn còn có thể làm hỏng điếu cigar của mình.

Châm cigar đúng cách như nào?

Nếu như với thuốc lá, bạn chỉ cần một chiếc bật lửa đơn giản thì với cigar có lẽ bạn nên đầu tư hơn vào chiếc bật lửa của mình. Bạn nên chuẩn bị một chiếc bật lửa khò chuyên dụng và phù hợp với loại cigar mà bạn đang hút. Sau khi có bật lửa phù hợp, bạn sẽ thực hiện theo các bước dưới đây.

Bạn đặt điếu thuốc cigar nghiêng góc 45 độ, bật khò và bắt đầu châm hút. Khi đốt cigar, bạn cần phải xoay thân điếu liên tục để các phần mép điếu cigar đều bén lửa và đồng thời không bị cháy lẹm.

Tiếp theo, bạn nên đưa điếu cigar hảo hạng lên miệng và bập hơi hút cigar một cách từ từ. Lúc này bạn vẫn tiếp tục châm lửa để đầu thiếu thuốc xì gà được đốt cháy hiệu quả. Làm như vậy đến khi nào bạn cảm thấy điếu xì gà đỏ tròn đều là được.

Nếu mới bắt đầu, có thể quy trình này sẽ khiến bạn lúng túng nhưng lời khuyên là kiên nhẫn thực hiện một vài lần, bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng khi điếu cigar của bạn mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cả.

Hi vọng những thông tin trên đây giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về cách châm cigar. Mọi thắc mắc hãy vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này để nhận giải đáp nhanh chóng từ Neonlis Cigars nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *