Tìm hiểu về ủ cigar: Ủ cigar đúng cách như thế nào?

Ủ cigar là một trong những cách mà những người sành cigar thực hiện để bảo quản cũng như để đạt đỉnh cao của hương vị. Vậy ủ cigar là gì? Ủ cigar đúng cách như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Ủ CIGAR LÀ GÌ?

Quy trình để tạo ra một điếu cigar luôn có bước đem lá thuốc đi ủ trong một thời gian dài. Chính quá trình ấy, khi những chiếc lá trải qua quá trình phân hủy carotenoids sẽ góp phần tạo nên một điếu cigar hảo hạng. Sự ” lão hóa” giúp cho bề mặt lá bóng hơn, loại bỏ màu diệp lục của lá đặc biệt khi được ủ đúng cách, nó tạo nên hương vị của cigar như vị hạnh nhân, nho khô…

Do đó, nhiều người khi đã mua cigar về sẽ tiếp tục thực hiện quá trình ủ này. Lý do đầu tiên là để bảo quản cigar, giữ cho cigar luôn tươi cho đến khi hút và lý do thứ hai là để tạo ra hương vị riêng mà họ mong muốn.

2. Ủ CIGAR NHƯ THẾ NÀO?

Để ủ cigar chuyên nghiệp và đem lại hiệu quả cao, bạn nên sử dụng tủ bảo quản để kiểm soát độ ẩm đồng thời giữ được những điếu cigar luôn ngon, không bị ảnh hưởng bởi các mùi vị từ môi trường bên ngoài.

Sau đó bạn nên sắp xếp cigar vào theo thiết kế của tủ bảo quản. Chú ý nên xếp những điếu cigar vuông góc với các lỗ thông gió, như thế cigar được thông thoáng hơn. Bạn cũng nên hạn chế việc xếp chồng cigar với nhau, trong trường hợp bắt buộc phải xếp chồng, thì chúng ta nên xếp xen kẽ 1 lớp cigar rồi đến 1 lớp lá mỏng.

Cuối cùng bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, nhiều lời khuyên cho rằng nên để nền nhiệt độ từ 18°C – 20°C và độ ẩm từ 69% – 75% là ngon nhất.

Trong quá trình ủ cigar, dưới đây là những lưu ý mà bạn nên biết:

  • Kiểm soát độ ẩm phù hợp và thay đổi độ ẩm theo cảm nhận của bạn, tuy nhiên lưu ý rằng không nên chỉnh độ ẩm quá nhanh
  • Kiểm soát độ thông thoáng của cigar
  • Kiểm soát độ thông thoáng của tủ bảo quản
  • Thay bình nước liên tục, nếu có thể nên thực hiện mỗi tháng 1 lần

Hi vọng những thông tin trên đây giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về cách ủ cigar đúng cách và có hương vị ngon nhất. Chúc cho các bạn bảo quản và tạo được hương vị cigar mà bạn yêu thích.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *