Top 9 loại đồ uống kết hợp với cigar đáng để thử

Thường khi hút cigar các bạn có nhâm nhi thêm ly rượu vang hay loại đồ uống nào yêu thích không? Ở bài viết này Neonlis Cigars sẽ gợi ý 9 loại đồ uống đáng để thử kết hợp khi hút cigar nhé!

Các loại đồ uống kết hợp với cigar
Các loại đồ uống kết hợp với cigar

1. Cigar kết hợp với rượu vang

Rượu vang chính là sự lựa chọn đầu tiên khi kết hợp với Cigar. Đây là loại đồ uống vừa giúp tránh cảm giác đắng ngắt trong miệng, vừa có độ mạnh vừa phải, không làm tê liệt vòm miệng trong thời gian ngắn ảnh hưởng đến cảm nhận hương vị cigar. Người hút có thể thưởng thức được hương vị độc đáo, mới mẻ và thư giãn khi xì gà và rượu kết hợp lại. 

2. Cigar kết hợp với rượu Cognac

Có thể nói, không có thức uống nào tốt hơn cognac để kết hợp với xì gà sau bữa ăn. Cognac kết hợp tốt với đa số các loại xì gà. Hennessy VSOP và Remy Martin VSOP là hai loại cognac phổ biến để thưởng thức cùng xì gà. Loại rượu này sẽ làm bước đệm giúp hương vị xì gà trở nên ấn tượng hơn khi kết hợp với hút Cigar. 

3. Cigar kết hợp với rượu Bourbon/Scotch

Bourbon và Scotch single malt là những loại rượu cao cấp có độ đậm thích hợp để thưởng thức cùng xì gà. Đặc biệt, rượu Scotch được ủ kỹ trong thùng gỗ sồi và lọc qua than cháy sẽ mang đến làn khói trắng đặc trưng. Bên cạnh đó nó mang đến cảm giác mạnh mẽ khi kết hợp cùng xì gà.

4. Cigar kết hợp với rượu Rum

Rum và cigar có cùng nguồn gốc Caribe. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng hòa quyện với nhau một cách tuyệt vời. Sự kết hợp giữa vị cay ngọt của rượu rum và hương vị bùi, cacao của điếu xì gà là một điều thật tuyệt vời. 

Clement Rhum Vieux – XO Neos Prestige là loại rum tuyệt vời để thử. Với hương thơm từ hoa và sự tinh khiết của hầm Clément, loại rum này sẽ tăng cường hương vị của bất kỳ dòng xì gà nào khi thưởng thức cùng. 

5. Cigar kết hợp với bia

Một sự kết hợp mới mẻ. Bia thường có vị ngọt êm hơn và mang đến hương hoa quả tốt hơn khi được thưởng thức cùng một điếu xì gà nhẹ. 

Cigar kết hợp với bia
Cigar kết hợp với bia

6. Cigar kết hợp với trà trái cây

Trái ngược với các thức uống béo như cafe, socola hoặc sữa, trà trái cây không hòa quyện với xì gà. Thay vào đó, hai loại này tạo ra một cuộc đối đầu đầy bùng nổ trong khẩu vị của bạn. Hương vị ngọt ngào và thơm của trái cây cùng với vị chát của trà sẽ đấu tranh với nhau và tạo nên một trải nghiệm vô cùng bất ngờ. Bạn hãy thử xem

7. Cigar kết hợp với cafe

Bạn hãy thử kết hợp một điếu xì gà ngon với một ly cà phê sữa hoặc bạc xỉu (có nhiều sữa hơn). Vị đặc trưng của cà phê sữa sẽ hòa quyện với xì gà, tạo nên một sự kết hợp độc đáo. Khi kết hợp xì gà cùng thức uống này, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị béo, thơm, ngậy của sữa trong làn khói xì gà vô cùng độc đáo. 

8. Cigar kết hợp với nước tăng lực

Nước tăng lực vị cafe, như Monster Energy Java Choca hoặc Vanilla có vị ngọt của đường, socola và vani cũng là loại thức uống làm tăng cường hương vị thơm ngọt của xì gà đấy. Nếu yêu thích các đồ uống ngọt, thì đây là sự kết hợp mà bạn không thể bỏ qua.

9. Cigar kết hợp với nước có gas

Sau khi uống nước có gas, lớp đường nhẹ nhàng đọng lại trong vòm họng, tạo ra một cảm giác êm dịu. Và ngay khi bạn kéo một hơi xì gà, trong làn khói ấy, xuất hiện thêm vị ngọt tựa như caramel. Đó là một trải nghiệm thưởng thức độc đáo. Khi mà hai vị kết hợp và tạo nên sự tương phản tuyệt vời.

Cùng Neonlis cigars khám phá thêm nhiều sự kết hợp, nhiều tầng hương vị độc đáo hơn nữa bạn nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *