Vì sao nên không thể vội vàng khi thưởng thức một điếu cigar?

Với nhiều người mới bắt đầu hút cigar, có một sai lầm chính là họ hút quá nhanh. Nhưng theo những người đã chơi cigar nhiều năm chúng ta không nên vội vàng khi thưởng thức cigar. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. HÚT NHANH CÓ THỂ KHIẾN CIGAR GIẢM CHẤT LƯỢNG 

Lý do cụ thể nhất để bạn cân nhắc việc hút một điếu cigar từ từ đó chính là nó ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn với cigar. Khi bạn hút càng nhanh thì điếu cigar của bạn sẽ càng nóng và một khi xì gà quá nóng sẽ dẫn đến bị đắng về vị, khiến bạn khó mà cảm nhận được hương vị tuyệt vời vốn có của nó.

Rõ ràng, việc hút một điếu cigar ngon sẽ tốt hơn nhiều so với việc hút nhanh và cố gắng hút càng nhiều điếu cigar càng tốt.

2. THƯỞNG THỨC NHỮNG KHOẢNH KHẮC 

Bên cạnh yếu tố có thể gây ra cho điếu cigar khi hút quá nhanh, bằng cách vội vã hút điếu cigar, bạn đang bỏ lỡ một trong những khía cạnh quan trọng của trải nghiệm, bởi trên thực tế, cigar được coi là một hình thức giải trí và thư giãn mà bạn dành cho chính mình.

Khi bạn hút một điếu cigar, mục đích là bạn có thể ngồi lại, thư giãn và hoàn toàn hòa mình vào những khoảnh khắc, dành thời gian để thưởng thức tất cả các hương vị và mùi thơm tinh tế mà điếu cigar của bạn mang lại. Tất cả những yếu tố như mùi vị, hương thơm hay cách mà cigar được sản xuất, câu chuyện xoay quanh nó đều sẽ có thể khiến bạn cân nhắc việc dành thời gian để trải nghiệm thú vui khói thuốc đặc biệt này.

3. ĐẢM BẢO KHÔNG HÍT VÀO QUÁ NHIỀU NICOTIN

Trên thực tế, cigar cũng chứa rất nhiều nicotin. Mặc dù bạn sẽ không hít nicotin vào như khi hút thuốc lá nhưng khi hút cigar, nicotin cũng có thể hấp thụ qua niêm mạc miệng của bạn. Khi bạn hút cigar quá nhanh sẽ tạo ra quá nhiều nicotin trong miệng bạn cùng một lúc, đồng thời để lại mùi vị khó chịu trong miệng. Trong khi đó, nếu như hút chậm, bạn sẽ hoàn toàn kiếm soát được điều này.

4. CIGAR CHÁY KHÔNG ĐỀU

Khi bạn hút cigar quá nhanh, bạn gần như không có thời gian để đảm bảo điếu cigar sẽ cháy đều bởi bạn cần xoay cigar đúng cách để  nó tản nhiệt đều hơn và cháy tốt hơn. Ngược lại, nếu cigar cháy không đều sẽ gây ra những vấn đề làm hỏng trải nghiệm của bạn.

Hi vọng những lý do trên đây sẽ phần nào khiến bạn thay đổi quan điểm của mình khi hút cigar. Rất có thể lần tới khi muốn thưởng thức cigar, bạn sẽ chậm rãi tận hưởng hương vị của nó hơn. Trong trường hợp bạn không có thời gian, hãy cân nhắc lựa chọn những điếu cigar có độ dài và kích thước phù hợp thay vì cố gắng hút nhanh hơn.

Hãy theo dõi NEONLIS CIGARS để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích xoay quanh cigar nhé!

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *