ALEJANDRO ROBAINA: HUYỀN THOẠI CỦA CIGAR CUBA

Huyền thoại cigar Cuba – Alejandro Robaina được biết đến là một trong những người sản xuất những loại lá cigar nổi tiếng toàn thế giới. Ngày hôm nay, hãy cùng Neonlis Cigars cùng tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của ông ấy nhé!

1. KHỞI ĐẦU CỦA SỰ NGHIỆP TRỒNG LÁ CIGAR 

Alejandro Robaina là con trai của người trồng thuốc lá nổi tiếng – Maruto Robaina. Sinh ra từ một dòng họ có truyền thống trồng lá thuốc lá, đối với Robaina, nghệ thuật Cigar là một trong những di sản cần lưu giữ của gia đình bởi thế ông đã dành phần lớn cuộc đời mình ở vùng Vuelta Abajo – nơi trồng thuốc lá nổi tiếng ở tỉnh Pinar del Rio đồng thời là nơi mà gia đình ông đã bắt đầu sản xuất lá thuốc từ năm 1895. Robaina cũng bắt đầu tích cực tham gia vào công việc trồng và kinh doanh thuốc lá với lý tưởng sẽ dẫn dắt sự nghiệp của gia đình đến những ngày tháng huy hoàng nhất.

2. SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRỒNG LÁ CIGAR

Với sự phụ trách của Alejandro Robaina, các đồn điền thuốc lá của nhà Robaina trở thành nơi sản xuất những loại lá chất lượng cao và dần khẳng định được vị trí trong số những đồn điền thuốc lá tốt nhất thế giới. Lá từ đồn điền của Robaina được sử dụng bởi các thương hiệu Cigar cao cấp như Cohiba – một trong những cái tên nổi tiếng khi nhắc đến cigar Cuba.

Một minh chứng khác cho chất lượng của lá cigar mà Robaina cung cấp đó là sự ra đời của điếu cigar Hoyo de Monterrey Epicure từ thương hiệu Hoyo de Monterrey được rất nhiều người đam mê cigar tại Cuba yêu thích.

Vào những nằm 1990, Alenjandro Robaina không chỉ được ưu ái gọi bởi biệt danh ” Bố già của thuốc lá Cigar” mà còn được chính phủ Cuba vinh danh là người trồng thuốc lá tốt nhất của đất nước.

3. SỰ NGHIỆP ĐƯỢC KẾ THỪA 

Năm 2009, Alenjandro được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và một năm sau ông qua đời tại đồn điền thuốc lá gần San Luis, . Cho đến những ngày cuối cùng , Alenjandro vẫn giữ thói quen hút hút cigar hằng ngày và tất cả cigar đều do ông tự tay cuốn. Ngày nay, di sản đồn điền lá thuốc cigar của nhà Robaina được tiếp nối bởi cháu trai của Alejandro – Hirochi Robaina.

Alenandro Robaina đã dành toàn bộ cuộc đời của mình cho niềm đam mê cháy bỏng với cigar nói chúng, trồng lá thuốc lá Cuba nói riêng. Ông đã làm nên được nhiều điều kì diệu và mở rộng hoạt động kinh doanh của gia đình không chỉ trong Cuba mà còn vươn lên toàn thế giới.

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *