CÂU CHUYỆN VỀ ĐIẾU CIGAR DÀI ĐẾN 90M

Cigar có nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên liệu có bao giờ bạn nhìn thấy một điếu cigar dài tới 90m? Điều cigar phi thường này hoàn toàn có thật và thậm trí còn được ghi vào kỷ lục Guinness. Ngày hôm nay, hãy cùng Neonlis Cigar tìm hiểu về điếu cigar 90m rất đặc biệt này nhé! 

Điếu cigar 90m rất đỗi đặc biệt này là sản phẩm của ông Jose Castelar, 72 tuổi, một người nghệ nhân Cuba cuốn cigar. Năm 2011, ông được biết đến là người lập kỷ lục Guinness về điếu xì gà dài nhất thế giới với chiều dài 81,8m. Đến năm 2016, ông cùng 5 người trợ lý khác tiếp tục phá kỷ lục của chính mình khi thực hiện điếu xì gà dài đến 90m.

                      Ông Jose Castelar – nghệ nhân cuốn cigar Cuba

Được biết, ông Jose Castelar đã biết cuốn cigar từ khi lên 5 tuổi. Ý tưởng của ông khi thực hiện cuốn điếu cigar 90m là bởi muốn mừng sinh nhật lần thứ 90 của vị lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro (13/8/1926 – 25/11/2016) –  nhà cách mạng kiệt xuất của thế giới thứ ba từng cống hiến đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc.

Cigar và Fidel Castro là hình ảnh in sâu vào tâm trí của những người dân Cuba bởi vậy điếu cigar đặc biệt này được làm như một hoạt động kỷ niệm, bày tỏ sự kính trọng, yêu mến đối với nhà lãnh tụ kiệt xuất của họ, đồng thời đây cũng là hoạt động quảng bá hình ảnh cho cigar Cuba.

Fidel Castro và Cigar là hai hình ảnh gắn bó với nhau

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2016, ông Castelar cho biết: “Tôi không nghĩ ông ấy biết đến tôi. Ông ấy đã không hút xì gà trong nhiều năm nhưng món quà này là kết quả từ quá trình làm việc vất vả của chúng tôi để mừng sinh nhật ông ấy”

Ông Castelar nỗ lực hoàn thành điếu cigar đặc biệt 

Quả thực, quá trình để tạo ra điếu cigar dài 90m này không hề dễ dàng. Bởi để tạo ra một điếu cigar bình thường vốn đã đòi hỏi nhiều công sức của người nghệ nhân. Để có thể tạo ra một kiệt tác như vậy, ông đã phải sử dụng tới hơn 80kg lá thuốc lá khô thu hoạch từ vựa phía Tây của thủ đô La Habana, và làm việc miệt mài 12 giờ trong 10 ngày liền dưới sự trợ giúp của 5 phụ tá để tạo ra một điếu xì gà có đường kính 4cm.

Điếu cigar 90m được đưa vào kỷ lục thế giới 

Tác phẩm nghệ thuật này đã được hoàn thành và công bố dưới sự chứng kiến bởi giới báo chí và nhiều quan khách. Có thể thấy rằng, cigar chứa nhiều câu chuyện thú vị. Khi thưởng thức cigar, chúng ta không chỉ thưởng thức hương vị đầy phức tạp mà còn khám phá nhiều câu chuyện xoay quanh nó.

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *