BẠN NÊN XỬ LÝ THẾ NÀO KHI ĐIẾU CIGAR BỊ KHÔ?

Nếu không biết cách bảo quản, trong quá trình sử dụng cigar rất dễ xảy ra tình trạng cigar bị khô. Nếu như đem loại bỏ thì thật lãng phí. Vậy phải xử lý thế nào khi gặp tình trạng này? Hãy cùng Neonlis Cigars tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Nhận biết cigar bị khô

  • Cảm nhận được mùi hôi khi ngửi điếu thuốc.
  • Phần lá cuốn bị cũ đi và giống như bị bẩn, điếu xì gà bị mất đi lớp dầu bóng như thông thường.
  • Khi nhìn từ bên ngoài có thể thấy những vết nứt rõ rệt xuất hiện tại phần vỏ bên ngoài của xì gà.
  • Những lớp lá của điếu xì gà dần thắt chặt lại mà không phải do người cuốn tạo nên.
  • Những điếu xì gà bị khô thường có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với những điếu xì gà mới được sử dụng.

Nguyên nhân và cách xử lý khi xì gà bị khô đơn giản nhất

2. Nguyên nhân cigar bị khô

Nguyên nhân khiến cigar bị khô và mất đi hương vị ban đầu là do bạn không bảo quản tốt chúng trong môi trường đặc biệt cũng như không thường xuyên hút. Chính vì vậy mà độ ẩm của xì gà bị mất đi và thậm chí là xảy ra hiện tượng mốc nếu như bạn để lâu trong một khoảng thời gian dài.

Bên cạnh đó, những tác nhân đến từ môi trường bên ngoài như nắng, gió hay nhiệt độ đến từ điều hòa cũng có thể làm cigar bị ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị.

3. Xử lý điếu cigar bị khô

Khi xử lý cigar bị khô, điều đầu tiên cần lưu ý đó là bạn không nên cho cigar trực tiếp vào nước để tạo độ ẩm. Bởi khi tiếp xúc trực tiếp như vậy thì một số điếu cigar hút nước sẽ gây ra hiện tượng bị rách hoặc vỡ.

Xử lý một điếu cigar bị khô chỉ đơn giản là bạn cung cấp lại độ ẩm đã mất đi của điếu cigar. Nếu như cigar của bạn đã để trong thời gian quá lâu thì khi cung cấp lại độ ẩm thì cũng không thể giữ được hương vị như ban đầu. Bởi vậy bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Cigar là gì? - Vua Xì Gà

3.1. Sử dụng tủ bảo quản cigar

Đây là một loại tủ chuyên dụng giúp bạn có thể bảo quản được loại cigar yêu thích nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon. Tủ bảo quản cigar sẽ giúp bạn bỏ bớt những nỗi lo về tình trạng nấm mốc hay mất đi độ ẩm. Đây chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo mà bạn có thể cân nhắc và chọn lựa.

3.2. Sử dụng túi zip hoặc túi nilon

Hầu hết những điếu xì gà khô thường do tình trạng để bên ngoài tủ bảo quản xì gà. Nếu như điếu xì gà đó chỉ bị khô lớp lá phía ngoài thì bạn có thể sử dụng túi nilon hoặc túi zip để đóng kín nhằm điều chỉnh được độ ẩm bên trong.

3.3. Bổ sung cafe và nước cất giúp tăng thêm độ ẩm

Cách một khoảng thời gian bạn nên bổ sung vài thìa cafe và nước cất có thể giúp tăng độ ẩm nhanh chóng. Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi trong một khoảng thời gian, sau đó những điếu xì gà sẽ khôi phục lại hình dạng và hương vị như ban đầu.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi làm sao để xử lý tình trạng cigar bị khô mà Neonlis Cigar hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ được hương vị tuyệt vời của cigar!

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *