Bên trong một điếu cigar có những gì?

Bạn đã bao giờ thưởng thức một trong những điếu cigar yêu thích của mình và tự hỏi mình có gì bên trong một điếu cigar chưa? Cigar được cấu tạo như thế nào để mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời mỗi lần hút? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Chúng ta đều biết rằng tất cả các loại cigar cao cấp sẽ được cuốn thủ công bằng tay. Điều này có nghĩa là lá thuốc lá sẽ không bị cắt nhỏ và đặt bên trong vỏ giấy như thuốc lá thông thường. Toàn bộ điếu xì gà sẽ để hoàn toàn tự nhiên ở dạng lá dài để mang lại hương vị tuyệt vời nhất.

Một điếu xì gà sẽ được tạo thành từ ba phần chính: Lá cuốn ngoài (Wrapper), lá kết dính (Binder) và lá ruột (Filler). Sự phối kết hợp của cả ba loại lá tạo thành một tuyệt tác đỉnh cao mang tên cigar.

Lá cuốn ngoài (Wrapper) là phần dễ quan sát nhất của một điếu xì gà và đây cũng là lá mắc nhất trong cả ba loại. Những lá này phải có ngoại hình đẹp, bóng và nhiều hương vị, nếu lá quá nhiều gân guốc hay thô ráp thì nó sẽ không được xếp vào loại lá cuốn ngoài. Lá cuốn ngoài sẽ giúp điếu cigar có vẻ ngoài hoàn hảo nhất khi đến tay bạn.

Lá kết dính (Binder) có tác dụng như lá cuốn ngoài nhưng chưa đạt chuẩn. Nó thường là loại lá giống với lá cuốn ngoài, chỉ có vẻ ngoài không có độ mượt mà tiêu chuẩn như lá ngoài. Lá kết dính là lá thuốc lá trực tiếp bên dưới lá cuốn ngoài và giữ phần ruột cigar tại chỗ, do đó có tên lá kết dính. Lá kết dính không được đánh giá qua vẻ ngoài mà đánh giá qua độ cháy, vì lá kết dính cháy tốt thường sẽ giúp ruột cigar cháy đều hơn, đặc biệt nếu phần ruột có chứa những lá có nhiều dầu sẽ khó cháy hơn.

Ruột cigar (Filler) là nơi mà nhà sản xuất xì gà có thể thỏa sức sáng tạo nhất, để tạo ra hương vị, sức mạnh và độ phức tạp mong muốn, họ có thể sử dụng một số loại thuốc lá khác nhau từ các quốc gia khác nhau và một số loại thuốc lá khác nhau. Sự sáng tạo của mỗi thương hiệu sẽ mang đến hương vị phức tạp của điếu cigar mà bạn cầm trên tay.

The Foot là phần cuối của điếu cigar, nơi ruột cigar thường được nhìn thấy. Phần đầu của điếu hay còn được gọi là Top thường sẽ có phần mũ nơi mà chúng ta sẽ cắt để hút, đầu điếu nhìn càng gọn, cả điếu nhìn đối xứng từ đầu đến cuối chứng tỏ người nghệ nhân tay nghề rất cao.

Quá trình chọn lọc lá thuốc cho mỗi lớp của cigar cũng như cuốn thủ công là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ năng chuyên môn cao. Nhưng thành quả sẽ vô cùng xứng đáng khi có thể cung cấp cho những người đam mê cigar những trải nghiệm hương vị hoàn hảo.

Để tìm hiểu thêm về cigar, hãy theo dõi FANPAGEWEBSITE của Neonlis Cigars nhé!

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *