Xếp hạng Cigar có ý nghĩa như thế nào?

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà hầu hết mọi thứ đều có giá trị bằng số gắn liền với nó. Chúng ta cũng thường có xu hướng xem xét các giá trị này để chỉ ra chất lượng của sản phẩm. Nhưng với cigar thì sao? Liệu xếp hạng cigar có thực sự quan trọng không? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

1. XẾP HẠNG CIGAR LÀ GÌ? 

Xếp hạng cigar là một cách để các công ty ấn định điểm số cho cigar. Nó được thực hiện tương tự như ngành công nghiệp rượu vang nơi các tạp chí lớn chấm điểm cho các loại rượu vang, tạo ra nhiều doanh thu hơn cho các mặt hàng được đánh giá trên 90 điểm.

Marvin Jenkins, người sáng lập Wine Spectator đã lần đầu tiên thực hiện những xếp hạng này vào thế giới cigar sau khi xuất bản tạp chí Cigar Aficionado. Giờ đây, nhiều tạp chí cigar uy tín bao gồm cả Cigar Snob và Cigar Journal cũng tham gia vào công cuộc xếp hạng này. Xếp hạng cigar đã trở thành một phần lớn của ngành công nghiệp cigar, cùng với danh sách hàng năm xếp hạng 25 loại cigar hàng đầu của năm đó.

2. XẾP HẠNG CIGAR CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO? 

Nhìn chung, cigar sẽ được các tạp chí hàng đầu xếp hạng dựa trên các yếu tố bao gồm hình dáng, độ cháy, độ phức tạp và đồng thời là độ hài hòa. Sẽ có một hội đồng thực hiện các bài kiểm tra mùi vị một cách công bằng để tránh đánh giá sai lệch về thương hiệu. Quá trình đánh giá có thể hút nhiều điếu cigar cùng một lúc, đây có thể không phải một quá trình khoa học nhưng việc thử mùi vị cigar như vậy sẽ đảm bảo được tính công bằng.

Vậy những bảng xếp hạng cigar sẽ có ý nghĩa như nào? Liệu những điếu cigar được xếp hạng cao có thực sự có chất lượng hoàn hảo?

Câu trả lời rất đơn giản – các bảng xếp hạng là nguồn tài liệu và sự gợi ý tuyệt vời cho cộng đồng những người đam mê cigar nhưng nó không phải tất cả.

Bởi dẫu sao, cigar là một thú vui thuộc về cảm giác. Nó ngon hay không phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân. Xếp hạng rất chủ quan, cho dù đó là một blogger nổi tiếng hay một hội đồng gồm những người hút xì gà dày dạn kinh nghiệm, đó là ý kiến ​​​​của họ vào thời điểm và địa điểm đó về điếu cigar họ đang thưởng thức. Vì thế hoàn toàn có thể xảy ra tình huống sở thích và mong muốn về hương vị của bạn có thể khác với người đánh giá điếu cigar.

Một chuyên gia trong giới cigar đã từng nói rằng nói:  “ Khi quyết định nên thưởng thức loại cigar nào, người đánh giá cuối cùng chính là bạn” Nhưng dẫu sao đi nữa, những xếp hạng cigar từ những tạp chí uy tín cũng là điểm bắt đầu tuyệt vời dành cho bạn.

Để theo dõi những thông tin mới nhất về cigar, hãy theo dõi FANPAGEWEBSITE của Neonlis Cigars nhé!

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *