Phân biệt hương vị cigar qua bánh xe hương vị của cigar

Hương vị cigar thực sự là rất phong phú và đa dạng. Nó khiến các tay chơi cigar không ngừng tìm kiếm và trải nghiệm. Các tầng hương, lớp vị khác nhau chỉ trong 1 điếu thuốc, người hút cùng một điếu, cùng một vị của cùng một nhãn hàng nhưng mỗi gai lưỡi và khoang miệng của mỗi người lại sản sinh ra những dư vị khác biệt. Chính vì vậy, hương vị của cigar từ lâu luôn gây ra sự tranh cãi không hồi kết của dân sành cigar. Vậy hãy cùng phân biệt hương vị cigar qua bánh xe hương vị của cigar rồi đưa ra cảm nhận cá nhân sau mỗi buổi hút một cách thoải mái coi như trao đổi trải nghiệm cá nhân đầy chất riêng với điếu cigar đó. 

bánh xe hương vị của cigar

Cùng phân tích bánh xe hương vị của cigar xem có đúng với hương vị bạn cảm nhận không nhé!

Trên bánh xe màu sắc này, hương vị của xì gà cũng đặc biệt và đa dạng như các thể loại và chất liệu nghệ thuật vậy. Mỗi vị trí lá khác nhau, cách khử khô và cuốn khác nhau,… lại cho ra một sự kết hợp hương vị riêng biệt.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng xì gà mới, cùng với những công thức mùi vị khác nhau. Những người hút trung thành với hương vị xì gà truyền thống lâu năm có thể dễ dàng nhận biết một số hương vị theo bánh xe hương vị cigar như sau:

1. Mùi thơm của các loài hoa(hoa hồng, hoa lavender, …)

2. Vị cây cỏ, thảo mộc (cỏ, cỏ khô, gỗ, trà, thuốc lá..)

3. Mùi của gia vị ( cam thảo, thảo quả, quế, thì là, đinh hương, tiêu)

4. Vị thơm ngọt (bánh mì, caramel, cafe espresso, cafe sữa, chocolate đen, sữa, cacao, kem, mật ong, mùi da…)

5. Vị quả hạch nhân (bánh hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó…)

6. Vị trái cây (cam quýt, quả anh đào, phúc bồn tử, mật mía, mận, nho khô)

7. Vị của đất (vị muối biển, mùi đất ẩm…)

Các sản phẩm thường được mô tả với các vị như: vani, vị cafe, tiêu, thảo mộc, socola,… nghe rất thơm ngon, đậm đà. Nhưng thức chất cigar là bó lá thuốc được sấy khô, lên men, nên hương vị nền luôn là những mùi hương tự nhiên đặc trưng như mùi gỗ, cỏ, lá khô rồi sau đó mới là những nét chấm phá như lời thương hiệu giới thiệu. Cho nên việc thưởng thức xì gà không bao giờ là vội được. Và mùi vị xì gà do mỗi người cảm nhận cũng thể nào giống nhau.

Bởi mỗi một người đánh giá lại có thể tả điếu xì gà có mùi vị hoàn toàn khác nhau. Cần phân biệt giữa “mùi hương” ( cảm nhận bằng mũi) và “vị” (là thứ cảm nhận bằng lưỡi). Nhưng cũng không tránh khỏi những tranh cãi, thậm chí có những người cảm nhận được những hương vị rất lạ như là mùi da cháy, mùi ngậy của gà tây, thịt xông khói … Cũng giống như thưởng thức rượu vang hay một món ăn ngon, họ coi việc miêu tả một điếu xì gà ngon như là một nghệ thuật trừu tượng mà chỉ những người trong ngành mới hiểu được. Tuy vậy, hầu hết các mùi vị đều được tuân thủ theo bánh xe mùi vị bên trên.

Neonlis Cigars rất mong nhận được những đánh giá, phản hồi của quý khách sau khi trải nghiệm các sản phẩm cigar của chúng tôi. Xin cảm ơn!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *