CẢM NHẬN HƯƠNG VỊ CỦA CIGAR

Bạn chưa bao giờ hút cigar nhưng vẫn thấy người ta thường ca ngợi nó. Bạn tò mò về hương vị khiến người ta sẵn sàng chi trả hàng ngàn USD để sở hữu? Hãy đọc bài viết này để hiểu hơn về hương vị của cigar trong cảm nhận của một dân chuyên hút xì gà.

1. HƯƠNG VỊ CỦA CIGAR

Mỗi khu vực sản xuất cigar, mỗi một thương hiệu khác nhau sẽ ” thổi ” vào trong điếu cigar hương vị khác nhau. Hương vị là linh hồn của cigar đem đến cho người thưởng thức sự hài lòng qua những làn khói, đưa người hút từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác.

Có người cho rằng, cigar chính là nghệ thuật mà đã là nghệ thuật thì cách mỗi người thưởng thức mỗi khác. Với nhiều người, cigar sẽ có hương vị phổ biến như hương vị của đất, gỗ, valina, cafe, kem, … và có các mùi đặc biệt như là mùi da cháy, mùi ngậy của gà tây, … Những người ủng hộ cách cảm nhận thế thì coi việc cảm nhận hương vị xì gà như là một nghệ thuật trừu tượng và chỉ những người chuyên nghiệp mới hiểu được.

Hương vị là linh hồn của mỗi điếu cigar

Mặt khác, những người phản đối thì lại cho rằng hầu hết người hút xì gà không nhận biết được các mùi vị rõ như thế. Kể cả khi họ đã cố tưởng tượng theo nó. Với họ hương vị cigar chỉ nhận xét đơn giản và trực tiếp như “ngon” và “không ngon”, “đắng”, “khô”,…

Nhưng dù ý kiến của bạn là thế nào trước tranh cãi trên, chúng ta đều công nhận rằng cigar cuốn hút và bạn thực sự chỉ cần cảm nhận hương vị của nó theo cách của riêng bạn.

2. CÁC TẦNG HƯƠNG VỊ CỦA CIGAR

Điều bất ngờ của Cigar là tại mỗi một giai đoạn, hương vị của cigar lại mang đến một trải nghiệm khác nhau cho người thưởng thức.

2.1. Hương vị của cigar ở lưỡi

Hương vị của xì gà đọng lại ở lưỡi vô cùng ít, vì hơi thuốc ở dạng khí. Và lúc đó lưỡi hầu hết chỉ cảm nhận được độ ẩm và nhiệt độ của điếu cigar khi ngậm.

2.2. Hương vị của cigar ở mũi

Trong khi lưỡi chỉ có khả năng cảm nhận 5 vị thì hệ thống thần kinh trong khoang mũi có thể cảm nhận được hàng trăm mùi hương. Vậy nên khi hút xì gà chính hãng,  để cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó thì bạn nên dùng mũi để cảm nhận. Đầu tiên, bạn có thể ngửi thấy mùi xì gà trong không khí, nhất là khi nhả khói qua đường mũi bạn sẽ cảm nhận được mùi hương xì gà rõ nhất.

Mùi hương của Cigar trong không khí

2.3. Hương vị cigar còn lưu lại

Điểm thú vị khi thưởng thức cigar chính là vị còn đọng lại khi đã hút xong. Giống như uống rượu vang vậy, vị còn lưu lại sau khi cảm nhận bằng lưỡi và khoang mũi là một kĩ thuật rất quan trọng trong thưởng thức cigar. Hương vị đọng lại càng lâu chứng tỏ loại cigar đó càng chất lượng.

Thưởng thức hương vị của cigar chính hãng

Trên đây là những thông tin về hương vị xì gà mà Neonlis Cigars mong rằng phần nào giúp ích cho các bạn trên con đường khám phá loại thuốc lá đặc biệt này. Suy cho cùng, thưởng thức cigar là thú vui mà mỗi người phải tự trải nghiệm mới có thể chiêm nghiệm được. Hơn nữa, hương vị của cigar chính hãng, không qua tẩm chất tạo mùi như nhiều loại trên thị trường mới có được sự hấp dẫn như chúng tôi đã đề cập.

Còn bạn, bạn có cảm nhận được hương vị cigar đặc biệt nào khác không? Hãy chia sẻ trải nghiệm của mình cùng với Neonlis Cigars nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *