RƯỢU VANG VÀ CIGAR – ĐẲNG CẤP NGHỆ THUẬT

Trong nhiều bàn tiệc tiếp đón các chính khách hoặc của giới thượng lưu, chúng ta thường thấy sự xuất hiện của rượu vang và cigar. Không có gì để bàn cãi khi nói rằng, cigar và rượu vang là sự phối kết hợp tuyệt vời, đem lại trải nghiệm tuyệt vời trong từng ngụm từng hơi. Tuy nhiên, đây là sự kết hợp phức tạp vì đòi hỏi sự kết hợp tinh tế giữa hương vị, cơ thể và sự phức tạp giữa rượu và cigar, nếu không cigar sẽ làm hỏng chuỗi hương vị của rượu vang. Trong bài viết dưới đây, Neonlis Cigars sẽ đưa tới cho các bạn tham khảo một số cách thức kết hợp cigar và rượu vang.

1. VANG ĐỎ VÀ CIGAR 

Rượu vang đỏ chắc chắn là loại rượu phổ biến nhất và hương vị của nó cũng rất thích hợp để kết hợp với cigar. Nhiều chuyên gia cho rằng, vang đỏ rất giàu hương vị thảo mộc, nên lựa chọn tốt nhất là sẽ là cigar có vị đậm trung bình. Những điếu cigar này sẽ bổ sung cho vị đắng của rượu vang đỏ và sẽ tạo thành một cặp đôi tuyệt đẹp. Hương vị phức tạp và gây say đắm của cigar khi kết hợp với loại rượu tinh túy này sẽ là lựa chọn đáng thử với bất cứ ai.

2. VANG TRẮNG VÀ CIGAR 

Vang trắng được biết đến như một loại rượu có hương vị tinh túy nhất và nó hoàn toàn phù hợp để bạn lựa chọn đi cùng với điếu cigar yêu thích của mình. Kết hợp tốt nhất với rượu vang trắng là những điếu cigar nhẹ hoặc từ nhẹ đến trung bình nhằm cân bằng chuỗi hương vị. Kết quả của sự kết hợp này là hương vị của cả rượu và cigar không bị trùng lặp và bạn sẽ có thể thưởng thức trọn vẹn cả hai chuỗi hương vị.

3. VANG HỒNG VÀ CIGAR 

Rượu vang hồng có hương vị mang cả đặc trưng của rượu vang trắng và vang đỏ đồng thời có hương thơm rất độc đáo và đặc biệt. Rượu vang hồng có chuỗi hương thơm của bưởi hồng, dâu tây và quả mâm xôi, kết thúc trong vòm miệng với hương vị của trái cây màu đỏ và cân bằng với độ chua.

Sự đặc biệt ấy giúp loại rượu này có thể kết hợp với vô số loại cigar, tuy nhiên lựa chọn tốt nhất là những loại cigar có độ mạnh trung bình. Cigar làm dịu độ chua và gia tăng hương vị kem mềm thơm trong rượu, hương vị mà nếu không có xì gà khó thể hiện ra được. Loại rượu này rất linh hoạt và có thể phối hợp với xì gà cay nhờ vô số các nốt hương cơ bản mà nó có.

4. RƯỢU NGỌT VÀ CIGAR 

Sở hữu hương vị ngọt ngào và tinh tế, những loại rượu này được kết hợp tốt nhất với xì gà nhẹ hoặc nhẹ đến trung bình. Chìa khóa để kết hợp tốt giữa rượu vang ngọt và cigar là hãy luôn giữ cân bằng giữa hương vị êm dịu của cả hai.

Sự kết hợp vô hạn của rượu và cigar mang đến một hành trình khám phá và trải nghiệm rất thú vị. Trên đây chỉ là một trong số những gợi ý mà bạn có thể sẽ muốn thử khi thưởng thức những điếu cigar thượng hạng của mình theo một phương thức mới lạ. Nếu như bạn có những cách kết hợp tuyệt vời khác, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *