CHÂM ĐIẾU CIGAR ĐÚNG ĐIỆU

Châm lửa cigar đúng cách sẽ giúp cho đầu cigar cháy đều, không bị lẹm, làn khói vào cũng đều hơn, lượng dầu thuốc phân bố vào điếu khi hút sẽ đồng đều, không bị đắng. Nếu bạn là một người mới bắt đầu, hãy cùng tìm hiểu các bước châm cigar đúng điệu – một kỹ thuật rất quan trọng khi thưởng thức cigar qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn bật lửa

Nhiều người cho rằng, bật lửa để đốt thuốc là được rồi. Tuy nhiên những người hút cigar lâu năm thường khuyên rằng lựa chọn bật lửa rất quan trọng.

Họ cũng khuyên rằng để châm cigar, bật lửa sử dụng gas đốt là chắc chắn được lựa chọn hàng đầu. Khi sử dụng bật lửa sử dụng xăng đốt như zippo hay bật cối,… mùi xăng sẽ rất dễ lẫn vào với thuốc.

Bên cạnh đó, nên ưu tiên sử dụng bật lửa khò với những tia lửa mạnh và cháy hết toàn bộ Gas, không dư gas bởi hai lý do sau:

  • Thứ nhất: lửa mạnh giúp đốt cháy điếu xì gà nhanh, không gây ra tàn, muội trên điếu thuốc
  • Thứ hai: bật khò không dư gas, vì khi dư gas thì nó dễ bị nhiễm mùi gas vào trong điếu thuốc, thì gây một cảm giác khó chịu vô cùng đối với thuốc xì gà.

2. Các bước châm cigar đúng điệu

Đầu tiên bạn nên bật lửa trên tay và chưa đưa ngay vào điếu thuốc. Khi ngọn lửa ổn định thì bắt đầu đưa vào điếu thuốc, chỉ nên để đầu ngọn lửa tiếp xúc với đầu điếu thuốc không nên đưa ngọn lửa sát vào điếu thuốc.

Bạn cần đặt cigar nghiêng một góc 45 độ. Bật lửa và để ngọn lửa cách cigar một chút để cigar tự bén lửa, xin được nhắc lại, không châm lửa trực tiếp vào cigar. Khi đốt, bạn cần xoay điếu cigar liên tục để cigar được cháy đều, không bị cháy xém.

Tiếp theo, bạn đưa điếu xì gà lên miệng và bập hơi từ từ đồng thời bạn vẫn tiếp tục châm lửa để đầu điếu cigar được đốt cháy thực sự. Bạn cứ làm như vậy đến khi nào bạn thấy điếu thuốc đỏ tròn là đã châm lửa thành công.

Trong trường hợp bạn châm cigar cho người khác và không thể đưa điếu cigar lên miệng để bập hơi được, hãy đặt ngón trỏ vào đầu thuốc và vừa châm thuốc, bạn vừa gõ nhẹ ngón trỏ vào đầu điếu.

3. Phương pháp châm cigar khác

Nhiều người yêu thích phương pháp cổ điển sẽ muốn thử châm cigar bằng diêm. Để châm cigar bằng diêm, bước đầu tiên đó là chuẩn bị loại diêm làm từ gỗ hoặc tốt nhất là gỗ tuyết tùng, có chiều dài trên 9cm và phần đầu diêm không có chứa Lưu Huỳnh.

Sau khi quẹt diêm, bạn phải để nó cháy hết phần thuốc, vì thuốc được xem như là chất dẫn cháy, nếu các bạn châm luôn thì điếu cigar sẽ bị ám mùi hoá chất này. Sau khi cháy hết đến phần gỗ của que diêm, các bạn bắt đầu các bước giống như dùng bật lửa châm đã đề cập tới phía trên.

Trên đây là những bước châm cigar mà Neonlis Cigar hi vọng có thể giúp ích cho bạn, nhất là khi bạn là một người mới thưởng thức loại thuốc lá cao cấp này. Chúc cho các bạn có những trải nghiệm tốt nhất với cigar!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *