CIGAR BỊ NỨT: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Tình trạng cigar bị nứt hoặc rách lá ngoài là hiện tượng mà bất kể là người mới bắt đầu hay người đã hút lâu năm đều gặp phải. Do vậy, nếu đây là lần đầu bạn thấy hiện tượng này thì không cần quá lo lắng. Tình trạng ấy xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân và sẽ có cách khắc phục cho từng trường hợp cụ thể. Trong nội dung bài viết sau Neonlis Cigars sẽ cung cấp cho bạn cách giải quyết khi gặp phải tình trạng này

1. NGUYÊN NHÂN CIGAR BỊ NỨT 

Trước khi tìm hiểu cách giải quyết khi cigar bị nứt, chúng ta cần hiểu rõ lý do tại sao lại xảy ra hiện tượng này. Liệu rằng cigar bị nứt là do lỗi của nhà sản xuất hay do chúng ta đã sử dụng sai cách?

Cigar thiếu độ ẩm 

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là điếu cigar của bạn đã bị khô. Khi độ ẩm trong tủ bảo quản của bạn không đạt chuẩn hoặc độ ẩm của những điếu xì gà của bạn không được ổn định ở mức độ lí tưởng, chúng rất dễ bị khô. Khi khô thì rất giòn và dễ bị nứt, vỡ lớp vỏ ở ngoài.

Cắt quá sâu vào phần đầu của điếu cigar

Phần nắp của điếu cigar được sản xuất thủ công. Được thiết kế để bảo vệ toàn bộ phần lá Wrapper của điếu thuốc. Khi một nghệ nhân cuốn xong điếu cigar. Nghệ nhân đó sẽ tiến hành bôi một lớp chất kết dính được tạo ra từ nhựa thực vật hoặc Gomma để đảm bảo lá ngoài được giữ chặt. Nếu bạn cắt bỏ phần đầu điếu cigar quá sâu, dẫn đến bạn sẽ vô hình chung làm mất đi phần chất dính giữ lá Wrapper. Và điếu cigar của bạn sẽ dần bung ra.

Lỗi trong quá trình sản xuất 

Cigar bị nứt có thể do lỗi của nhà sản xuất chưa chỉn chu trong việc sử dụng chất kết dính hay gomma. Sử dụng một lượng quá nhỏ làm phần lá wrapper không đủ giữ kết dính. Nếu dính lỗi này cho dù bạn có cắt chính xác chỗ đầu điếu cigar thì nó vẫn bị bung ra.

2. Giải pháp xử lý cigar bị nứt

Trường trường hợp cigar bị khô: Để tình trạng đó không xảy ra thì bạn hãy chú ý hơn nữa đến việc bảo quản cigar. Cigar không thể ở bên ngoài quá 48 tiếng, nếu không dùng cigar luôn thì bạn phải bảo quản xì gà ở trong hộp giữ ẩm hoặc tủ bảo quản có đồng hồ đo độ ẩm. Và đảm bảo rằng chúng phải hoạt động tốt để đem đến môi trường lý tưởng cho cigar.

Trường hợp do kỹ thuật cắt: Tốt hơn hết là bạn nên sở hữu ngay ít nhất một dụng cụ cắt cigar chuyên dụng và học kĩ thuật cắt chính xác để không còn làm ảnh hưởng đến cấu trúc điếu nữa.

Bên cạnh đó, nếu đã lỡ phá hủy cấu trúc điếu cigar, lời khuyên là hãy giữ chặt điều xì gà nguyên hiện trạng để thưởng thức.

Trường hợp do lỗi nhà sản xuất: Bạn chỉ có thể hạn chế tối đa tình trạng này bằng cách mua cigar chính hãng ở những đại lý uy tín để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu như cigar bị nứt với số lượng nhiều thì bạn hãy phản hồi với nơi bán.

Trên đây là những thông tin nhằm tìm hiểu rõ hơn về tình trạng cigar nứt rất phổ biến. Neonlis Cigar hi vọng nội dung bài viết có thể giúp ích cho các bạn và chúc cho các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức cigar!

 

 

 

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *