Cigar – Biểu tượng trường tồn của người đàn ông thành đạt

Trong nhiều thế kỷ qua, cigar đã được biết đến như một biểu tượng của những người đàn ông giàu có và quyền lực. Vậy điều gì đã khiến cigar trở thành tượng đài của sự thành đạt? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây. 

Trong lịch sử, cigar không phải loại thuốc lá mà bất cứ ai cũng có thể mua được bởi cigar hảo hạng là một thứ xa xỉ. Điều này xuất phát từ quá trình sản xuất phức tạp và hoàn toàn được làm thủ công bằng tay, do đó khi nhập khẩu từ Cuba và Trung Mỹ, giá thành của cigar trở nên quá đắt so với thu nhập của một người bình thường. Do đó, vào thời điểm ấy, chỉ những quý ông giàu có chẳng hạn như xuất thân quý tộc, chính trị gia hoặc thương nhân giàu có mới đủ khả năng để thưởng thức cigar.

Cũng vì lý do này, từ cuối thế kỷ 19 trở đi, cigar dần trở thành biểu tượng cho sự sung túc và sự thành công của nam giới. Những nhà hàng phục vụ cho khách hàng ăn tối và thảo luận về kinh doanh hay chính trị còn cung cấp cigar đi cùng với đồ uống đắt tiền như một chai rượu whisky hoặc rượu cognac để tôn lên những điếu cigar được chế tác tinh xảo. Bên cạnh đó, những câu lạc bộ dành cho những quý ông thành đạt cũng được thành lập. Sức hấp dẫn của những câu lạc bộ này rất lớn bởi nhiều người đã đổ xô để tham gia vào nơi họ sẽ hút cigar và cùng thảo luận về các vấn đề như một cách để khẳng định địa vị của chính mình, đồng thời, gia tăng những mối quan hệ cho kinh doanh.

Trong thể kỷ 20, các ghi chép đã cho thấy rằng, sự tăng trưởng tiêu thụ xì gà cũng gắn liền với xu hướng thị trường thời bấy giờ. Cũng như nhiều vật phẩm xa xỉ khác, dòng tiền chi phối cigar thông qua hiệu ứng kích ứng: những quý ông kiếm được càng nhiều tiền, họ sẽ càng thăng tiến trong xã hội và điều đó giúp họ được chào đón vào những câu lạc bộ hút cigar – thế giới độc quyền của những quý ông thành đạt.

Một nguyên nhân góp phần ảnh hưởng lớn đến việc tạo dựng nên hình tượng của cigar đó chính là văn hóa truyền thông, đặc biệt là qua những thước phim Hollywood. Kể từ đầu thế kỷ 20, cigar đã trở thành người bạn đồng hành của những nhân vật nam giới có thiết lập thành đạt và giàu có trên màn ảnh rộng, hỗ trợ biểu thị địa vị, sự thành công của họ. Những ví dụ điển hình về điều này có thể kể đến Vito Corleone (Marlo Brandon) trong phim Bố Già (1972) Gordon Gekko (Michael Douglas) trong Sói già phố Wall (2013). Những nhân vật này đều được miêu tả là những người đàn ông thành đạt, đứng đầu một tổ chức và họ thường xuất hiện khi thưởng thức một điếu cigar hảo hạng. Điều này đã khiến cigar in vào trong ấn tượng của công chúng như một biểu tượng của sự giàu có.

Ngày nay, cigar vẫn tiếp tục giữ hình tượng về giàu có và thành công khi người ta nghĩ đến loại thuốc lá đắt tiền này. Tuy nhiên thưởng thức cigar không phải để khắng định hình tượng hay địa vị, điều quan trọng nhất chính là hương vị mà cigar mang lại cho bạn. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những điếu cigar chất lượng hàng đầu như vậy, hãy đến với Neonlis Cigars ngay hôm nay!

 

 

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *