Nguyên liệu cigar từ các quốc gia khác nhau có ảnh hưởng đến hương vị của cigar không?

Khi đã bắt đầu tìm hiểu về cigar, có lẽ bạn đã biết không chỉ mọi điếu cigar đều có nguyên liệu từ Cuba. Những quốc gia như Nicaragua hay cộng hòa Dominica đều rất nổi tiếng về nơi cung cấp lá thuốc lá chất lượng. Vậy nguyên liệu cigar từ các quốc gia khác nhau có ảnh hưởng đến hương vị của cigar không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. TẦM QUAN TRỌNG CỦA VÙNG TRỒNG THUỐC LÁ ĐỐI VỚI CIGAR 

Một điếu cigar hảo hạng là một quá trình kỳ công bắt đầu từ những bước đầu tiên đó là trồng và sản xuất lá thuốc lá chất lượng. Lá thuốc lá chất lượng cao thường được thu hoạch từ những khu vực trồng trọt lâu đời, tuy nhiên địa hình của từng khu vực, cụ thể là điều kiện thổ nhưỡng có thể tạo nên sự khác biệt trong đặc tính của điếu cigar.  Mỗi quốc gia có một loại đất nền đa dạng bao gồm  độ ẩm và độ PH từ đó đóng vai trò trong việc tạo ra hương vị ở cây thuốc lá. Mức độ axit hoặc kiềm trong đất cũng đặc biệt quan trọng, vì điều này sẽ quyết định nhiều đến hơi thuốc.

Có chín khu vực trồng thuốc lá chính được sử dụng để làm cigar bao gồm: Trung Phi, Cuba, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Honduras, Indonesia, Mexico, Nicaragua và Hoa Kỳ. Bạn hoàn toàn có thể có được một điếu cigar tuyệt vời từ lá thuốc lá được trồng ở bất kỳ quốc gia/khu vực trồng thuốc lá nào đã kể trên.

2. NHỮNG VÙNG TRỒNG NGUYÊN LIỆU CIGAR 

2.1. CUBA 

Mối quan hệ giữa cigar và Cuba đã xuất hiện lâu đời và gắn bó sâu sắc. Lá của cây thuốc lá trồng ở Cuba có thân dày và chắc, dẫn đến nhiều hương vị phức hợp, bao gồm cả cay và thơm.

2.2. CỘNG HÒA DOMINICA 

Trong vài thập kỷ qua, Cộng hòa Dominica đã nổi lên như một khu vực được lựa chọn để thay thế gần giống với cigar Cuba. Nhiều loại cây trồng ở Cộng hòa Dominica cũng thực sự bắt nguồn từ các giống Cuba. Tuy nhiên, đất của Dominica có những đặc điểm riêng, thường cho ra những chiếc lá có hương vị rất đậm đà nhưng cũng dịu hơn so với loại được trồng ở Cuba.

2.3. NICARAGUA

Nicaragua được biết đến là vùng trồng thuốc lá để sản xuất nhiều loại cigar chất lượng cao. Thuốc lá trồng ở Nicaragua được biết đến là mạnh và cay, đồng thời hương vị của chúng cũng có nhiều tầng phức tạp. Đặc biệt đất núi lửa của Nicaragua đã lai tạo ra những loại lá thuốc lá nổi tiếng với hương vị ngọt ngào của đất.

Bởi những ưu điểm này, Neonlis Cigars đã lựa chọn nhập khẩu 100% nguyên liệu từ Nicaragua để sản xuất những điếu cigar hương vị hảo hạng. Từ khâu tuyển chọn lá thuốc nghiêm ngặt cho đến quá trình ủ lá sau những khoảng thời gian nhất định để đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng của Neonlis, lá thuốc từ Nicaragua đảm bảo chắc chắn chất lượng tốt nhất để đem đến cho quý khách hàng trải nghiệm tuyệt vời với cigar.

Tham khảo những lựa chọn hàng đầu về cigar có nguyên liệu đến từ Nicaragua: TẠI ĐÂY.

Một cánh đồng trồng lá xì gà ở một thung lũng thuộc Cộng hòa Dominica.

2.4.MEXICO 

Mặc dù thuốc lá Mexico có lẽ không còn phổ biến như trước đây nhưng giấy gói Maduro thì tương đối nổi tiếng. Khu vực trồng trọt ở Mexico đặc biệt thích hợp với việc trồng các loại giấy gói Maduro do có thể tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời dẫn đến màu lá đậm hơn.

2.5. HOA KỲ 

Hoa Kỳ cũng trồng một số loại thuốc lá chất lượng dành cho cigar. Các loại lá gói mà Hoa Kỳ sản xuất là loại lá rộng Connecticut, loại lá sẫm màu, nặng và có gân, và loại lá Connecticut, loại lá hơi vàng, tạo ra làn khói nhẹ cho đến trung bình.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về cigar. Để biết thêm nhiều điều thú vị cũng như cập nhật tin tức về cigar, hãy theo dõi FANPAGEWEBSITE của Neonlis Cigar nhé!

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *