Top sự thật thú vị về cigar có thể bạn chưa biết

Cigar từ lâu đã được yêu thích bởi hương vị nhiều tầng phức tạp. Quá trình phát triển gắn với sản xuất và thưởng thức những điếu cigar hảo hạng cũng đem đến cho chúng ta nhiều câu chuyện và sự thật thú vị. Ngày hôm nay, hãy cùng Neonlis Cigar khám phá sự thật về cigar mà có bạn có thể chưa biết nhé!

1. Cây thuốc lá thuộc cùng một họ với cà chua và khoai tây, tên khoa học của chúng là Solanaceae hoặc Nightshade. Thuốc lá được trồng để hút được đưa vào một chi phụ, được gọi là Nicotiana Tabacum.

Một cây thuốc lá thông thường có thể cao tới 3m nếu không tỉa ngọn và có từ 30 đến 40 lá trong số đó được hái để thu hoạch.\

2. Groucho Marx – diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ luôn được nhìn thấy với điếu cigar trên tay trong các buổi biểu diễn của mình tuy nhiên hiếm khi ông châm lửa. Điều này được giải thích bởi nhiều lý do, nhưng chủ yếu là vì ông không muốn hút thuốc cả ngày và sẽ rất khó để điều chỉnh độ dài của điếu cigar nếu cần phải hút thêm khi đang làm dở công việc của một diễn viên.

3. Thuật ngữ Puro trong cigar được bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là nguyên chất. Ý nghĩa của thuật ngữ này rất đơn giản, nó chỉ toàn bộ những điếu cigar được sản xuất tại cùng một quốc gia.

4. Rất nhiều nhân vật lịch sử thích hút xì gà mà chúng ta thường nhắc đến như Churchill, Clinton và Castro nhưng ít ai biết rằng cựu Tổng thống Ulysses S. Grant cũng có thói quen hút cigar khá ấn tượng, ông ấy có thể hút từ bảy đến mười điếu xì gà mỗi ngày và là một người đam mê cigar thực sự.

5. Những nhà máy sản xuất cigar tại Cuba nổi tiếng bởi một công việc thú vị là đọc sách. Sẽ có những người đọc sách cho những nghệ nhân cuốn cigar nghe khi họ cuộn 200 điếu cigar mỗi ngày. Công việc truyền thống này đã bắt đầu từ lâu và vẫn lưu giữ đến tận ngày nay.

Khám phá nội dung liên quan: Những người đọc sách trong nhà máy cigar 

6. Bạn có biết thuật ngữ Stogies trong cigar đã ra đời như thế nào không? Stogies thực chất là tiếng lóng chỉ những loại cigar có giá thành rẻ và được cuốn thô sơ. Thuật ngữ này bắt đầu từ Conestoga là một vùng nông thôn ở quốc gia sản xuất thuốc lá gần Pennsylvania. Khi những người dân ở đây thấy những người lái xe trong thị trấn luôn được nhìn thấy với những điếu cigar dài trong miệng, họ bắt đầu gọi họ là ‘stogies’.

7. Vào cuối những năm 1800, người ta thường sử dụng ‘Cheroot Holder’ để hút thay vì đưa điếu cigar trực tiếp lên miệng. Cheroot là dụng cụ cigar có hình dáng trông giống như sự kết hợp giữa hộp đựng thuốc lá dài và tẩu thuốc.

8. Nhà văn Mark Twain không có cảm hứng sáng tác nếu không có cigar. Câu chuyện kể lại rằng ông ấy đã hút khoảng 300 điếu cigar mỗi tháng. Khi bị vợ yêu cầu bỏ thói quen hút này vì sức khỏe, Mark Twain phát hiện mình khó mà viết tiếp được tác phẩm của mình. Bởi vậy ông ấy lại quay lại hút cigar với cường độ mười ngày hút một điếu. Sau đó Mark Twain đã viết được cả một cuốn sách chỉ trong vòng ba tháng. 

Trên đây là những sự thật thú vị về cigar hi vọng có thể trở thành thông tin mà bạn chia sẻ với những người bạn của mình khi ngồi thưởng thức những điếu cigar cùng họ. Hãy theo dõi FANPAGEWEBSITE của Neonlis Cigars để cập nhật thêm nhiều thông tin hay về cigar nhé!

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *