CIGAR CÓ HẠN SỬ DỤNG KHÔNG?

Đối với dòng thuốc lá cao cấp như cigar, điều nhiều người quan tâm là cigar có thể để trong thời gian bao lâu? Liệu cigar có hạn sử dụng hay không? Hôm nay hãy cùng Neonlis Cigars tìm hiểu về kiến thức thú vị này nhé!

1. CIGAR CÓ HẠN SỬ DỤNG KHÔNG?

Cigar là một sản phẩm cao cấp, xa xỉ, được nhiều người chọn mua sử dụng hoặc để trưng bày nhằm khẳng định đẳng cấp của mình. Tuy nhiên không như những loại thuốc lá, cigar có một yêu cầu bảo quản nghiêm ngặt và thời hạn sử dụng tùy thuộc khá nhiều vào quá trình bảo quản đó.

Thực tế nếu bạn bảo quản xì gà tốt trong tủ bảo quản xì gà thì bạn có thể sử dụng được rất lâu, thậm chí càng để lâu hương vị của xì gà càng ngon hơn. Còn nếu bạn không biết cách bảo thì sẽ làm cho xì gà nhanh bị hỏng và hương vị tự nhiên của nó dường như không còn.

10 điều mà dân hút xì gà nên biết và ghi nhớ (phần 2) – Xì Gà Mini – Xì gà  cho mọi người

2. ĐỘ ẨM CẦN THIẾT ĐỂ BẢO QUẢN CIGAR

2.1. SƯU TẦM CIGAR

Với trường hợp bạn muốn sưu tầm cigar trong nhiều năm liền, độ ẩm không nên quá cao. Vì trong độ ẩm cao cigar sẽ phát triển tới hạn nhanh hơn, sau giai đoạn tới hạn nhiều loại cigar sẽ không phát triển hương vị thêm được nữa và có thể hương vị sẽ giảm dần. Độ ẩm thích hợp sẽ vào khoảng 62% – 69%.

2.2. LƯU TRỮ ĐỂ HÚT’

Với mục đích là giữ cigar trong thời gian tầm 6 tháng trở lại và sẵn sàng hút bất cứ lúc nào thì bạn nên để độ ẩm cao hơn 1 chút. Độ cẩm cao giúp lên men nhanh, tạo tinh dầu trên lá, dậy mùi hương vị cho xì gà. Độ ẩm thích hợp nên vào khoảng 69%-75.

3. CIGAR ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU VỚI ĐIỀU KIỆN BÊN NGOÀI?

Một sự thật dễ thấy đó là độ ẩm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cigar. Độ ẩm sau khi sản xuất luôn cần duy trì trong khoảng 62 – 75% để có được hương vị thơm ngon nhất. Tùy sở thích của mỗi người lại có 1 mức chính xác thích hợp nhưng đaay có thể xem như là một khuyến nghị tham khảo.

Nếu cigar nằm ngoài khoảng trên thì chỉ trong thời gian 48 tiếng (2 ngày), cigar bắt đầu khô mất hương vị (đối với thiếu ẩm) và bắt đầu bị dễ tắt, đắng, quá nhiều mùi amoniac (đối với thừa ẩm)

En Cigars konstruktion | Og hvad siger historien om Cigaren?

Nếu cigar được duy trì ở độ ẩm tiêu chuẩn thì có thể bảo quản được 5 – 10 năm. Thường sau 10 năm (thậm chí 5 năm) nhiều loại cigar đã phát triển tới hạn và giảm hương vị (chứ không phải hỏng). Lúc đó quá trình ủ trữ là tốn công vô ích mà còn làm giảm chất lượng thuốc.

Hi vọng những thông tin trên của Neonlis Cigars có thể giúp ích cho bạn và chúc bạn áp dụng thành công!

 

 

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *