Góc giải đáp: Tại sao lại cần phải cắt điếu cigar trước khi hút?

” Tôi là người mới hút xì gà nên còn nhiều điều chưa hiểu. Tôi biết rằng cần phải cắt đầu xì gà trước khi hút tuy nhiên không biết liệu có thể bỏ qua bước này, chỉ châm lửa và bắt đầu hút như thuốc lá thông thường hay không? Cảm ơn đã giải đáp thắc mắc của tôi” 

Đầu tiên, Neonlis Cigars xin cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Thực chất, đây cũng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi bắt đầu hút cigar. Đối với vấn đề này, các chuyên gia của Neonlis Cigars xin được giải đáp như sau: chúng ta không thể bỏ qua bước cắt đầu cigar. Nếu không cắt đầu điếu cigar trước khi châm lửa, điếu cigar sẽ không thể hút được do không có không khí đi qua.

Có vẻ khá bất tiện khi phải cắt điếu cigar trước khi hút. Tuy nhiên, cigar được thiết kế theo cách này bởi lý do riêng của nó. Khi cuốn cigar, phần ruột và lá được cuộn lại bằng lá ngoài, để bọc lại với nhau, các nghệ nhận sẽ sử dụng nút thắt để giữ cấu trúc cho điếu cigar, tuy nhiên để chắc chắn hơn, họ sẽ sử dụng nắp – mảnh lá gói thuốc lá được đặt ở đầu điếu cigar. Phần nắp thường kéo dài từ đầu điếu cigar đến nhãn dãn. Vì thế khi anh cắt điếu cigar của mình, điều quan trọng là anh không cắt quá nhiều, nếu không rất có thể điếu cigar của anh sẽ bung ra hoàn toàn.

Một lý do khác khiến các nhà sản xuất không cắt bỏ đầu của điếu cigar như thuốc lá là bởi cách loại bỏ đầu điếu sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm hút thuốc của anh. Để nguyên đầu của điếu cigar cho phép người hút chọn kiểu cắt mà họ muốn, họ sẽ tự xác định họ muốn điếu cigar chặt hay lỏng để có trải nghiệm tốt nhất.

Nếu anh là người mới hút xì gà, anh có thể khám phá nhiều cách khác nhau để loại bỏ đầu điếu cigar của mình. Có nhiều loại công cụ và kỹ thuật cắt khác nhau. Khi anh khám phá ra cách cắt phù hợp, anh có thể có trải nghiệm tốt hơn với cigar.

Neonlis Cigars hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho anh khi tìm hiểu về cigar!

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *