Hiểu thế nào về thuật ngữ cigar Half Wheel?

Là một người đam mê cigar và hút cigar lâu năm, liệu đã bao giờ bạn nghe thấy thuật ngữ Half Wheel ( Một nửa bánh xe)? Thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Neonlis Cigar tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Cigar là một môn nghệ thuật thực sự khi không chỉ thưởng thức hương vị làm say mê mà mỗi ngày, khi càng tìm hiểu về nó, người ta lại khám phá ra những điều thú vị.

Thuật ngữ Half Wheel trong cigar thực chất có ý nghĩa khá đơn giản. Thuật ngữ này bắt đầu xuất hiện trong các nhà máy sản xuất cigar cao cấp trên khắp châu Mỹ – Latin thế kỷ trước. Cigar sau khi trải qua các giai đoạn sản xuất sẽ được đặt vào trong các bó giấy báo và buộc lại bằng ruy băng theo quy chuẩn 50 điếu cigar là một bó. Những nhân viên làm việc trong nhà máy gọi những gói thuốc như vậy là Media Ruedas, Halfwheel.

Bởi lẽ, thông thường, hình dáng của các bó cigar 100 điếu giống như hình ảnh một chiếc bánh xe ( gọi là Ruedas) và khi chuyển xuống còn bó 50 điếu, nó trông giống như một nữa cái bánh xe và các nhà máy cũng vì thế mà thay đổi cách gọi của mình.

Tìm hiểu kỹ hơn, chúng ta biết được những điếu cigar sau khi cuốn sẽ được xếp theo một bó 50 điếu chung loại và được đưa vào một căn phòng ủ chuyên dụng. Sau một khoảng thời gian ủ để hương vị cigar đạt tiêu chuẩn, những bó thuốc HalfWheel này sẽ được đem ra ngoài đồng thời đóng vào hộp sang trọng và dán tem để gửi đến tay những người đam mê ciagar.

Ngày nay, ngoài ý nghĩa được biết đến thông thường mà chúng ta vừa tìm hiểu, Half Wheel thực chất còn được biết đến là tên của một trong những tạp chí hàng đầu về cigar được thành lập vào năm 2012.

Tạp chí Half Wheel là nơi kết hợp những tin tức gây sốt trong giới cigar và các bài viết đánh giá chuyên môn về cigar được thực hiện bởi những người giàu kinh nghiệm. Trong một ngày có thời gian, khi thưởng thức điếu cigar tuyệt hạng trên tay hoặc đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về loại thuốc lá cao cấp này, rất có thể bạn sẽ tìm được những nội dung tuyệt vời do Half Wheel biên soạn.

 

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp mọi người hiểu thêm cigar qua những chi tiết nhỏ. Nếu bạn cũng có chung những đam mê về cigar, đừng ngần ngại theo dõi Website chính thức của Neonlis Cigars để đọc thêm càng nhiều tin tức nhé!

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *