JOSÉ GARCÍA – Câu chuyện về bậc thầy trong giới cigar

Nhà sản xuất nhiều loại cigar hàng đầu của năm 2010 và người chiến thắng Cigar Trophy cho Dòng cigar tốt nhất Hoa Kỳ năm 2010 là José “Pepin” Garcia. Thế nhưng ít ai biết rằng, vào những năm 2000, Pepin chỉ là một người cuốn xì gà trong một nhà máy ở vùng nông thôn Cuba. Bằng niềm đam mê của mình, ông đã tạo ra nhiều dòng cigar đẳng cấp thế giới trong một thời gian ngắn và trở thành hình tượng đáng học hỏi của nhiều nhà sản xuất cigar.

Don Pepin bắt đầu đam mê với cigar – niềm đam mê sẽ theo ông gần như phần lớn cuộc đời khi mới chỉ 11 tuổi khi làm việc trong nhà máy của chú ở Báez. Sau đó, ông đã làm việc trong những nhà máy cigar và dành bốn mươi năm ở Cuba để phát triển kỹ năng của mình như một người thợ cuốn cigar chuyên nghiệp và một người pha trộn hương vị cho cigar. Kỹ năng của Pepin tuyệt vời đến nỗi, ông đã dành được nhiều giải thưởng cao quý. Khi đó, báo chí Cuba còn ưu ái ví tốc độ và sự khéo léo khi cuốn cigar của Don Pepin giống như một ảo thuật gia thực sự. Nhiều nghệ nhân trong nghề coi ông như bậc thầy trong lĩnh vực này.
Không dừng lại ở những thành công này, Pepin đã rời Cuba và thành lập nhà máy sản xuất cigar cho riêng mình vào năm 2002. Chỉ trong một thời gian ngắn, “Don Pepin” Garcia đã từ một tên tuổi ít người biết đến trở thành một tên tuổi nổi bật giữa hàng ngàn thương hiệu cigar lớn trên thị trường. Ngoài phát triển thương hiệu của riêng mình, Pepin còn kết hợp và tạo ra một số thương hiệu khác cho các công ty khác.
Sự thành công của Pepin đền từ kỹ năng cuốn cigar bậc thầy được nhiều người câu nhận. Pete Johnson – chủ sở hữu của thương hiệu cigar Tatuaje đã nói rằng: ” Cấu trúc cigar tuyệt vời chứng minh tốt nhất cho kỹ năng lão luyện của ông ấy”.
Đến năm 2007, danh tiếng của Pepin với tư cách là một nhà sản xuất cigar thượng hạng đã phát triển và ông đã sản xuất một thương hiệu hoàn toàn mới (San Cristobal) cho một công ty cigar cao cấp.

Thương hiệu đầu tiên mà Pepin tự sản xuất là Tatuaje của Pete Johnson, sau đó thương hiệu này đã nhanh chóng nhận được đánh giá cao trên tạp chí Cigar Aficionado.

Danh tiếng của Pepin cũng được càng nhiều người biết đến. Nhà máy nhỏ ở Miami của ông không còn đáp ứng kịp với nhu cầu ngày càng tăng, và cần phải mở thêm nhà máy thứ hai. Với việc khai trương nhà máy Esteli, Pepin đã đổi tên thương hiệu tổng thể của công ty thành Xì gà Cha tôi (My Father), bắt nguồn từ một sản phẩm pha trộn mà người con trai Jaime Garcia đã làm cho ông. Cigar của My Father đã được Cigar Aficionado vinh danh là Cigar của năm 2012.

Mục tiêu của Don Pepin là tạo phong cách Cuba gần gũi nhất có thể mà không sử dụng đến lá thuốc lá Cuba. Ông đã phát hiện ra rằng các loại thuốc lá của Nicaragua mang lại hương vị gần nhất với cigar Habanos mà ông nghĩ đến. Cigar của Don Pepin có thể không dành cho tất cả mọi người, vì chúng có kích thước từ trung bình đến lớn và độ mạnh khá cao tuy nhiên nó vẫn được đông đảo những người yêu thích cigar biết đến.

Hành trình thành công của Don Pepin là một hành trình kì diệu, tạo nên bởi lòng đam mê và kỹ năng hoàn hảo của một nghệ nhân cuốn cigar gần như suốt cuộc đời của mình. Neonlis Cigars hi vọng câu chuyện về bậc thầy cigar này đã giúp bạn có những phút giây thư giãn cũng như hiểu hơn về loại thuốc lá cao cấp này!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *