HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN CIGAR

Cigar khiến người ta say mê bởi hương vị. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà việc bảo quản cigar không đúng cách đã vô tình làm mất đi chất lượng của sản phẩm huyền thoại. Trong bài viết này, Neonlis Cigars sẽ cung cấp cho bạn các biện pháp bảo quản cigar tại nhà đúng cách nhé!

1. Bảo quản cigar trong điều kiện nào?

Các chuyên gia đã khuyến cáo nên bảo quản cigar trong nhiệt độ từ 16-18 độ C và độ ẩm tiêu chuẩn từ 65-70%. Duy trì trong điều kiện này, cigar có thể bảo quản được từ 5-10 năm. 

Cigar có một đặc điểm là chỉ ở trong độ ẩm thích hợp thì vi sinh vật có trong điếu thuốc mới tiếp tục phát triển, giữ cho điếu cigar đạt được tiêu chuẩn khi sử dụng. Nếu để lạnh quá điếu cigar sẽ bị nứt còn nếu để nóng quá nó sẽ bị khô. Đối với thời tiết và nhiệt độ môi trường, độ ẩm không khí của Việt Nam, việc để điếu cigar ra ngoài sẽ làm cho chất lượng của điếu thuốc giảm đáng kể, cho dù lấy ra trong thời gian ngắn

Bởi vậy thông thường, để bảo quản chất lượng cigar được tốt nhất cần phải có dụng cụ hỗ trợ

bảo quản cigar
Cigar cần bảo quản để giữ được hương vị

2. Hướng dẫn bảo quản cigar

Như đã đề cập phía trên, người dùng cigar thường sẽ trang bị thêm tủ giữ ẩm hay hộp giữ ẩm chuyên dùng để bảo quản cigar trong quá trình sử dụng

Sử dụng hộp giữ ẩm như thế nào?

Trước khi cho xì gà vào trong hộp bạn phải tháo thiết bị thấm nước ra khỏi hộp, dùng khăn sạch không sổ lông thấm với nước cất lau sạch sẽ từ trong ra ngoài của hộp giữ ẩm sau đó để nơi khô thoáng khoảng 3 – 5 tiếng điều này tránh việc nấm mốc cho hộp giữ ẩm.

Sau thời gian này bạn lại lau hộp giữ ẩm thêm một lần nữa, cho nước cất thấm vào thiết bị thấm nước và gắn vào trong hộp sau đó đậy lại và để 3- 5 tiếng.

Sau khoảng thời gian này bạn xếp nhẹ nhàng cigar vào hộp và chỉ nên xếp tối đa là 3 tầng để có khoảng trống cho độ ẩm lùa vào giữ ẩm đều cho tất cả mọi điếu cigar, sau đó đóng hộp lại, để nơi tránh nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời.

Bảo quản cigar bằng hộp giữ ẩm khá phổ biến

Tủ giữ ẩm sử dụng như thế nào?

Tủ giữ ẩm cũng hoạt động tương tự như hộp giữ ẩm, nhưng thường được dùng để trưng bày và bảo quản xì gà với số lượng nhiều. Một số loại cao cấp thường có hệ thống máy tự động phun và hút ẩm gắn với đồng hồ đo độ ẩm điện tử. Khi đồng hồ chỉ ở độ ẩm cao hơn mức cho phép máy sẽ tự ngắt và hút ẩm, khi chỉ ở mức dưới mức cho phép máy sẽ tự phun ẩm, loại tủ cao cấp này là thiết bị bảo quản cigar tốt nhất trên thế giới hiện nay.

3. Có nên bảo quản cigar bằng tủ lạnh không?

Trong trường hợp cần thiết và cấp bách bạn vẫn có thể bảo quản cigar trong tủ lạnh. Tuy nhiên cần chú ý rằng tủ lạnh có thể đạt điều kiện nhiệt độ nhưng không đạt độ ẩm lý tưởng.

Nếu bạn để điếu cigar trong tủ lạnh quá lâu, chúng sẽ nhanh chóng bị khô. Nếu mức độ khô vừa phải thì chúng ta có thể xử lý được bằng cách cấp ẩm lại cho điếu thuốc. Nhưng nếu tình trạng quá nặng thì bạn có thể sẽ phải bỏ điếu thuốc đi vì không thể hút được nữa. Chúng ta thì không thể nào cứ để cigar bị khô rồi đi cấp ẩm lại được. Như vậy thì điếu thuốc lá xì gà sẽ mất đi hương vị lúc đầu.

Cách tốt nhất để giải quyết đó là cho cigar vào trong một túi nilon hoặc túi zip có kéo khóa kín sẽ hạn chế tình trạng bị khô nhưng đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời.

Cigar được tạo nên từ những lá thuốc và được quấn hoàn toàn bằng thủ công bởi các nghệ nhân. Lá thuốc này đã được qua một quá trình lên men hoàn hảo. Chúng hút ẩm vậy nên chúng cần được bảo quản để giữ được chất lượng của như hương vị ban đầu.

cigar
Neonlis Cigars và chất lượng đặc biệt

Nếu như bạn yêu thích hương vị của cigar và đồng thời có nhu cầu trở thành đại lý các cấp của Neolis Cigars – đơn vị phân phối độc quyền cigar với nguyên liệu nhập khẩu 100% nigacagua và được cuốn bởi bàn tay của chính những nghệ nhân Cuba thì đừng quên liên hệ qua số 02433505468 hoặc để lại thông tin qua địa chỉ gmail: neonlis1965@gmail.com nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *